Đời sống

Rang cơm trứng nhớ 1 bí kíp này, hạt cơm mềm lại có màu đẹp mắt

Cơm rang là món ăn quen thuộc với nhiều người nhưng để rang cơm ngon thì không phải ai cũng biết cách.

2 món ngon dễ làm giúp mắt sáng khỏe hơn hẳn nếu ăn thường xuyên / Bánh củ cải - Món ngon khó tìm gây vấn vương ở Bạc Liêu

Khi rang cơm, nhiều người có thói quen cho cơm vào chiên trước sau đó mới thêm trứng. Một số người lại chọn chiên trứng trước rồi mới bỏ cơm vào đảo chung. Mặc dù cùng là món cơm rang trứng nhưng thứ tự thêm nguyên liệu sẽ khiến món ăn có hương vị khác biệt.

Các đầu bếp cho rằng tùy vào thói quen ăn uống, khẩu vị của mỗi người mà sẽ có cách rang cơm phù hợp.

Chiên trứng trước sẽ kích thích giúp trứng thơm, đậm vị hơn nhưng 2 nguyên liệu này bị rời nhau. Nếu chiên cơm trước rồi mới đổ trứng vào thì hương vị trứng không rõ rệt nhưng hạt cơm sẽ được bao phủ bởi 1 lớp trứng vàng óng.

Phần lớn đầu bếp thường áp dụng cách chiên trứng trước rồi mới cho cơm vào vì như vậy hạt cơm căng bóng, trứng màu vàng óng ánh.

Ảnh minh họa.

Cách rang cơm trứng rau củ

Nguyên liệu

- Cơm nguội

- Trứng gà

- Ngô ngọt

 

- Đậu Hà Lan

- Cà rốt

- Hành

- Muối

- Dầu mè

 

- Bột nêm

Cách làm

- Bạn dùng cơm nguội chiêm sẽ ngon hơn, không nên dùng cơm mới hấp lại hoặc cơm mới nấu.

- Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch. Ngô ngọt tách hạt. Bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu tùy theo sở thích của bản thân và gia đình. Nên chọn những loại rau củ có màu sắc tươi sáng để kết hợp thì món ăn sẽ ngon mắt hơn.

- Đập từ 2 - 3 quả trứng gà vào bát tô rồi đánh thật đều cho tan ra.

 

- Đun một nồi nước sôi rồi cho vào đây vài hạt muối cùng 1 chút dầu ăn. Đợi nước sôi thì bạn lần lượt cho đậu Hà Lan, ngô ngọt, cà rốt vào chần khoảng 1 phút.

- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun tới khi dầu nóng khoảng 60% thì bạn cho trứng đã đánh tan vào. Nhớ dùng đũa khuấy đều để trứng trông đẹp mắt hơn.

- Trút phần đậu Hà Lan, ngô ngọt, cà rốt đã chần sơ vào đảo chừng 30 giây cho các nguyên liệu có mùi thơm là được.

- Cho cơm nguội vào chảo trứng và rau củ. Dùng thìa đảo liên tục để hạt cơm tơi, không bị vón cục.

- Dùng xẻng ép dẹt phần nguyên liệu xuống sau đó lại đảo đều. Bằng cách này, hạt cơm vừa săn, bóng đẹp.

 

- Rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi nêm muối, bột nêm, dầu mè và đảo thật đều tay để cơm ngấm gia vị. Khi cơm tỏa mùi thơm lừng của hành, trứng và rau củ thì bạn có thể tắt bếp.

Một số lưu ý khi làm cơm rang trứng

Không thể thiếu hành lá

Thêm hành lá thái nhỏ vào cơm rang trứng không chỉ giúp món ăn thêm đẹp mắt mà còn tạo thêm hương vị rất hoàn hảo cho món ăn.

Dùng cơm nguội

 

Bạn nên dùng cơm nguội để rang bởi dùng cơm nóng dễ bị nhão, vón cục.

Không dùng quá nhiều dầu ăn

Các món chiên rán thường chứa 1 lượng không nhỏ dầu mỡ. Vậy nên việc kiểm soát lượng dầu trong chế biến là rất quan trọng. Bạn không nên cho quá nhiều dầu ăn vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu dùng mỡ heo hạt cơm sẽ bóng đẹp và thơm ngon hơn.

Số lượng trứng

 

Không ít người cho rằng nhiều trứng giúp cơm rang ngon hơn. Thực tế bạn chỉ cần cho 2-3 quả trứng là đủ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm