Rau cải thảo mua "trắng" hay "xanh" mới đúng, đa số chọn sai vì điều này
Món ăn quen thuộc nhiều người ưa thích âm thầm "giết" người khi ăn cách này / Cách muối kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cực đơn giản, vụng mấy cũng làm được
Cải thảo là rau chúng ta thường ăn, không chỉ nhiều nước, ăn giòn, mùi vị tươi ngon mà còn rất giàu chất đạm, chất béo, vitamin tổng hợp, canxi, phốt pho, sắt và nhiều chất xơ thô.
Loại rau này mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người, hạ lipid máu, giảm cholesterol, chống lão hóa và các tác dụng khác.
Rau cải thảo rất bổ dưỡng, có thể sáng tạo nhiều món ngon.
Cải thảo trắng xuất hiện tương đối sớm và thường bán ra thị trường vào tháng 9. Loại cải thảo này là giống thu hoạch sớm, cải thảo có hàm lượng chất xơ ít hơn, độ ẩm cao hơn và vị giòn hơn.
Tuy nhiên, cải thảo trắng không bảo quản được lâu và thường dễ thối rữa trong vòng hai tuần nên không thích hợp để bảo quản lâu dài.
Cải thảo xanh có mặt trên thị trường sau tháng 10 hàng năm, loại cải này có chu kỳ sinh trưởng dài hơn nên có nhiều xơ thô hơn, lá dày hơn, dai hơn nhưng hương vị sẽ ngon hơn loại cải trắng.
Thêm vào đó, cải thảo xanh dễ bảo quản và bảo quản được lâu mà không bị vấn đề gì. Bởi vậy, tốt hơn là nên chọn cải thảo xanh.
Tuy nhiên, do cải thảo xanh có màu đậm nên rất nhiều người cho rằng cây này "già hơn" và không lựa chọn. Đừng nhầm lẫn nhé!
Cải thảo xanh có nhiều chất xơ hơn, sau khi bảo quản vài ngày sợi sẽ mềm hơn nên khi ăn sẽ có cảm giác sảng khoái hơn, thích hợp để hầm hoặc hấp làm bánh bao.
Dù mua loại cải thảo nào thì khi chọn chúng ta cũng phải chọn những lá sạch. Nếu trên lá có những đốm đen tức là cải thảo đã bị nấm mốc nhất định và không dễ bảo quản, vì vậy bạn phải chọn cải thảo sạch.
Ngoài ra, khi mua chúng ta có thể dùng tay ấn vào, nếu ấn thấy chắc thì có nghĩa là cải thảo chặt, đầy đặn và có nhiều lõi cải hơn.
Nếu rất mềm nghĩa là phần lõi bên trong không phát triển tốt, sau khi loại bỏ lá già sẽ không còn lại nhiều.
Kim chi cải thảo là món ăn kèm được ưa thích và rất tiện dụng trong bữa cơm gia đình cũng như các bữa tiệc.
Trên thực tế, dù là cải thảo trắng hay cải thảo xanh thì giá trị dinh dưỡng của chúng là như nhau, nhưng thời gian bảo quản khác nhau. Khi mua chúng ta có thể lựa chọn theo nhu cầu của bản thân.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Công nghệ và truyền thống giao thoa dịp Tết
Tại sao người ta rơi nước mắt trước khi chết? Chính xác thì bạn đã nhìn thấy gì? Khoa học đưa ra câu trả lời thực sự
Tết Nguyên đán 2025: Đây là cách xử lý khi bị “say nguội” mà ai cũng cần phải biết
10 điều cần làm vào ngày mùng 1 Tết để có được vận may lớn và tài lộc dồi dào trong năm Ất Tỵ 2025