Rau cải thảo mua "trắng" hay "xanh" mới đúng, đa số chọn sai vì điều này
Món ăn quen thuộc nhiều người ưa thích âm thầm "giết" người khi ăn cách này / Cách muối kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cực đơn giản, vụng mấy cũng làm được
Cải thảo là rau chúng ta thường ăn, không chỉ nhiều nước, ăn giòn, mùi vị tươi ngon mà còn rất giàu chất đạm, chất béo, vitamin tổng hợp, canxi, phốt pho, sắt và nhiều chất xơ thô.
Loại rau này mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người, hạ lipid máu, giảm cholesterol, chống lão hóa và các tác dụng khác.
Rau cải thảo rất bổ dưỡng, có thể sáng tạo nhiều món ngon.
Cải thảo trắng xuất hiện tương đối sớm và thường bán ra thị trường vào tháng 9. Loại cải thảo này là giống thu hoạch sớm, cải thảo có hàm lượng chất xơ ít hơn, độ ẩm cao hơn và vị giòn hơn.
Tuy nhiên, cải thảo trắng không bảo quản được lâu và thường dễ thối rữa trong vòng hai tuần nên không thích hợp để bảo quản lâu dài.
Cải thảo xanh có mặt trên thị trường sau tháng 10 hàng năm, loại cải này có chu kỳ sinh trưởng dài hơn nên có nhiều xơ thô hơn, lá dày hơn, dai hơn nhưng hương vị sẽ ngon hơn loại cải trắng.
Thêm vào đó, cải thảo xanh dễ bảo quản và bảo quản được lâu mà không bị vấn đề gì. Bởi vậy, tốt hơn là nên chọn cải thảo xanh.
Tuy nhiên, do cải thảo xanh có màu đậm nên rất nhiều người cho rằng cây này "già hơn" và không lựa chọn. Đừng nhầm lẫn nhé!
Cải thảo xanh có nhiều chất xơ hơn, sau khi bảo quản vài ngày sợi sẽ mềm hơn nên khi ăn sẽ có cảm giác sảng khoái hơn, thích hợp để hầm hoặc hấp làm bánh bao.
Dù mua loại cải thảo nào thì khi chọn chúng ta cũng phải chọn những lá sạch. Nếu trên lá có những đốm đen tức là cải thảo đã bị nấm mốc nhất định và không dễ bảo quản, vì vậy bạn phải chọn cải thảo sạch.
Ngoài ra, khi mua chúng ta có thể dùng tay ấn vào, nếu ấn thấy chắc thì có nghĩa là cải thảo chặt, đầy đặn và có nhiều lõi cải hơn.
Nếu rất mềm nghĩa là phần lõi bên trong không phát triển tốt, sau khi loại bỏ lá già sẽ không còn lại nhiều.
Kim chi cải thảo là món ăn kèm được ưa thích và rất tiện dụng trong bữa cơm gia đình cũng như các bữa tiệc.
Trên thực tế, dù là cải thảo trắng hay cải thảo xanh thì giá trị dinh dưỡng của chúng là như nhau, nhưng thời gian bảo quản khác nhau. Khi mua chúng ta có thể lựa chọn theo nhu cầu của bản thân.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất nên con dâu bị loại khỏi danh sách thừa kế nhưng tuyên bố của mẹ chồng khiến cả nhà nín lặng
Ba con giáp sẽ gặp nhiều vận may nhất vào ngày mai 28/9 (tức 26/8 âm lịch)
Tử vi ngày 28/9/2024 của 12 con giáp: Tuổi Dậu có cơ hội kiếm tiền, Tuất gặp nhiều thách thức
Vợ mang thai, chồng đưa nhân tình lên Đà Lạt nghỉ dưỡng, tôi nhắn đúng 5 từ khiến anh vội quay về
Danh sách những món ăn nên thử tại Hội An, điểm hội tụ và giao thoa của những nền văn hóa Đông – Tây
Đặc sản độc đáo nhất Hà Nội: Người có tiền chưa chắc mua được, tên gọi cực lạ nghe vài lần mới hiểu