Đời sống

Rửa mãi dạ dày lợn không hết nhớt, đầu bếp mách hóa ra bạn đã quên 3 nguyên liệu này

Chỉ với 3 nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp, chị em có thể làm sạch dạ dày heo một cách đơn giản không ngờ.

Rửa nho với nước không thể sạch, học mẹo này tha hồ tự tin ăn cả vỏ / Sai lầm tai hại mà ai cũng từng mắc phải: Rửa mộc nhĩ với nước nóng chẳng khác nào "nhúng" vào thuốc độc, đây mới là cách làm đúng

Dạ dày là một bộ phận của nội tạng lợn được rất nhiều người ưa thích vì nó có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như luộc, xào, nộm, gỏi, hấp, lẩu… Tuy nhiên, khâu làm sạch dạ dày heo khiến nhiều người e ngại. Vì thế, đầu bếp nhà hàng đã mách, khi rửa và làm sạch dạ dày lợn, chỉ cần có 3 nguyên liệu bao gồm muối và bột mì, giấm là được.

Cách làm cụ thể:

Dạ dày lợn sau khi mua về, dùng dao rạch một đoạn ở giữa dạ dày sau đó sử dụng chỗ rạch này để lộn nó ra. Lúc này bạn sẽ thấy bên trong có rất nhiều chất nhầy. Rửa các chất nhầy bằng nước sạch rồi cho vào chậu.

Rửa mãi dạ dày lợn không hết nhớt, đầu bếp mách hóa ra bạn đã quên 3 nguyên liệu này - Ảnh 1.

Đổ một lượng muối thích hợp vào chậu rồi rửa nhiều lần dạ dày cho sạch chất nhầy. Trong quá trình rửa, bạn dùng tay chà xáy liên tục để chất nhầy ra càng nhiều càng tốt. Khi chất nhầy hết thì dừng.

Rửa mãi dạ dày lợn không hết nhớt, đầu bếp mách hóa ra bạn đã quên 3 nguyên liệu này - Ảnh 2.

Sau khi đổ bỏ hết chất nhầy trong chậu, thêm ít bột mì vào. Dùng tay tiếp tục trà xát. Sau khi bột đã hấp thụ hoàn toàn các chất bẩn và nhầy còn lại trong dạ dày thì cho nó ra, rửa lại dưới vòi nước. Rửa sạch chậu, cho miếng dạ dày trở lại chậu.

Rửa mãi dạ dày lợn không hết nhớt, đầu bếp mách hóa ra bạn đã quên 3 nguyên liệu này - Ảnh 3.

Lúc này đổ thêm một lượng giấm trắng vừa đủ, tiếp tục chà xát nhiều lần rồi đem dạ dày rửa sạch lần nữa.

Chuẩn bị một nồi nước, sau đó cho dạ dày lợn vào, đun sôi trong 5 phút rồi vớt ngay ra, giờ bạn có thể yên tâm dạ dày lợn đã sạch, có thể tha hồ chế biến thành các món ăn mà bạn thích.

Rửa mãi dạ dày lợn không hết nhớt, đầu bếp mách hóa ra bạn đã quên 3 nguyên liệu này - Ảnh 4.

Như vậy, các bạn cần nhớ, khi rửa dạ dày lợn, cần phải dùng đến muối, bột mì, giấm trắng để hỗ trợ. Ngoài ra, sau khi làm sạch xong, cần luộc qua để dạ dày trắng giòn, hết nhớt hoàn toàn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm