Đời sống

Rửa nho hãy thêm thứ bột này đảm bảo sạch, ăn mà không cần bỏ vỏ nữa

Chỉ với thứ bột quen thuộc cùng vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm sạch nho và yên tâm ăn cả vỏ, tránh lãng phí rồi.

Ăn nho xanh không hạt: Đừng ham rẻ vì ảnh hưởng sức khỏe! / Rong nho có gì mà được "hot girl thị phi" Thúy Vi tôn lên làm món ăn giảm cân siêu bổ dưỡng?

Nho là loại trái cây không chỉ tươi ngonmà còn rất tốt cho cơ thể. Thông thường khi ăn nho, người ta thường bỏ vỏ vì sợ vỏ nho bẩn trong khi đó vỏ nho có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe nhưchống lão hóa, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, chống dị ứng, chống viêm và chống ung thư... Vì thế, chị em có thể tham khảo cách rửa nho dưới đây để yên tâm ăn nho mà không cần bỏ vỏ, tránh lãng phí nhé:

Nho mua về đemlọc bỏ những quả dập nát hoặc bị thối. Sau đó, dùng kéo cắt từng quả nho, để lại một chút cuống nhỏ trên quả nho. Không dùng tay tách nho khiến phần vỏ sát cuống bị rách. Khi rửa, phần thịt nho hở ra có thể sẽ bị bám bẩn vào hơn.

Rửa nho hãy thêm thứ bột này đảm bảo sạch, ăn mà không cần bỏ vỏ nữa - 1

Cho nho vào chậu, thêm một chút bột mì vào, bột mì giúp loại sạch bụi bẩn và phần phấn trắngbám trên vỏ.

Rửa nho hãy thêm thứ bột này đảm bảo sạch, ăn mà không cần bỏ vỏ nữa - 2

Sau đó thêm nước, mực nước chỉ nên cao hơn lớp nho một chút.Tiếp theo, khuấy nhẹ chậu nho rồiđể nho được ngâm trong nước có bột mì 3 phút, lúc này bạn có thể thấy rõ bề mặt nước nổi lên những bụi bẩn, thậm chí cả côn trùng bám trên vỏ.

Rửa nho hãy thêm thứ bột này đảm bảo sạch, ăn mà không cần bỏ vỏ nữa - 3

Sau thời gian ngâm nho, đổ bỏ nước bẩn, rửa nho lại nhiều lần với nước sạch. Cuối cùng, rửa nho với nước muối loãng là xong.

Rửa nho hãy thêm thứ bột này đảm bảo sạch, ăn mà không cần bỏ vỏ nữa - 4

Sau bước này, bạn có thể thưởng thức nho luôn cả vỏ mà không sợ bẩn. Lưu ý, nho sau khi rửa cũng chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm