Đời sống

Rửa tay và đeo khẩu trang thôi là chưa đủ, đây là việc bố mẹ phải làm để bảo vệ con khỏi COVID-19

Vệ sinh đồ chơi cho trẻ là điều cần thiết để đảm bảo sự an toàn của trẻ trước sự tấn công của vi khuẩn, virus, bụi bẩn, đặc biệt là COVID-19.

Rau lang luộc xưa rồi, phi thơm tỏi rồi xào cùng với thứ này vừa ngon vừa lạ, gia tăng sức đề kháng / Chuỗi khách sạn OYO thành lập Quỹ hỗ trợ cho các đối tác ở Đông Nam Á bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Vì sao cần vệ sinh đồ chơi cho trẻ

Vệ sinh đồ chơi cho trẻ là điềucần thiết để đảm bảo sự an toàn của trẻ trước sự tấn công của vi khuẩn, virus, bụi bẩn. Vìvậy, trong tình trạng dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại ở nước ta, ngoài việc rửa tay cho trẻ thường xuyên, bố mẹ nên vệ sinh đồ chơi thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của trẻ.

cats-tile
Ảnh minh họa.

Theo nhiều nghiên cứu chuyên môn, bề mặt đồ chơichính là nơi lý tưởng để các vi khuẩn ẩn nấp và sinh sản. Thế nên khi trẻ cầm, nắm, đưa đồ chơi lên miệng,... những vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào cơ thể trẻ.Vì vậy,cha mẹ cần đảm bảo môi trường của trẻ không có các giọt dịch tiết nước bọt, làm sạch đồ chơi, đồ dùng của trẻ.

Thời gian định kỳ vệ sinh đồ chơi cho trẻ

cleaning-kids-toys-with-soap-and-water-15811775988641906026612

- Đồ chơi vải, bông nên vệ sinh 1 tuần/1 lần.

- Đồ chơi nhựa, đồ chơi điện tử nên vệ sinh 2 tuần/1 lần.

- Đồ chơi nhựa mềm, ti giả vệ sinh hằng ngày, tốt nhất 2 lần/ ngày/

 

- Búp bê vệ sinh 2 tuần/1 lần.

- Đồ chơi mang theo đi tắm vệ sinh ngay sau khi dùng.

Phương pháp vệ sinh từng loại đồ chơi của trẻ

1. Đồ chơi bằng nhựa:

Cha mẹ nên dùng nước rửa bát, xả trực tiếp dưới vòi. Hoặc bạn cũng có thể ngâm đồ chơi trong nước muối, chanh, giấm để đảm bảo tính diệt khuẩn hiệu quả hơn. Với một số loại đồ chơi kỳ nước, cha mẹ nên dùng khăn ẩm lau qua, và dùng khăn khô để lau sạch.

 

2. Đồ chơi bằng bông, vải:

Với đồ chơi bằng vải, bạn nên cho vào túi giặt rồi giặt bằng máy giặt. Để đảm bảo tính diệt khuẩn, cha mẹ nên chọn những ngày nắng to để giặt, phơi trực tiếp dưới ánh nắng.

3. Đồ chơi điện tử:

Đồ chơi điện tử có nhiều chí tiết nhỏ nên rất khó làm sạch hoàn toàn. Tốt nhất, bạn nên dùng 1 tấm vải sạch thấm rượu hoặc giấm rồi vệ sinh nhẹ nhàng xung quanh. Khi vệ sinh, nên đảm bảo các nguồn điện đã được tắt để không gây ra hỏng hóc.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm