Đời sống

Những loại rau xanh nên bổ sung vào khẩu phần ăn giữa mùa dịch COVID-19 để bảo vệ sức khỏe của trẻ

Dưới đây là những loại rau xanh nên bổ sung vào khẩu phần ăn giữa mùa dịch COVID-19 để bảo vệ sức khỏe của trẻ. Chị em nội trợ nen tham khảo.

Thời tiết thay đổi dễ cảm cúm, học ngay cách làm cháo gà bổ dưỡng để tăng sức đề kháng cho cả gia đình / Những loại nước uống giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, bảo vệ đường hô hấp, chống lại dịch bệnh hiệu quả vô cùng

1.Bông cải xanh

cai-xanh-15814966595591472640215-1581578378573-158157837857434207885
Ảnh minh họa.

Theo nghiên cứu chỉ ra, bông cải xanh rất giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như: vitamin A, vitamin C, chất xơ, chất oxy hóa. Đây đều là những hoạt chất quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, và bảo vệ sức khỏe của trẻ toàn diện. Chị em nên chế biến bông cải xanh bằng cách luộc, hấp để bảo toàn chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

2. Cải bó xôi

cai-bo-xoi-15814970095551006298210

Cải bó xôi là một trong những loại rau xanh giàu vitamin C bậc nhất. Bên cạnh đó, trong cải bó xôi còn chưa các hoạtchất chống oxy hóa và beta carotene, giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, phòng bệnh liên quan đến đường hô hấp hiệu quả. Giống như bông cải xanh, chị em nên hấp hoặc luộc cải bó xôi là tốt nhất. Ngoài ra, có thể xào với thịt bò để gia tăng dinh dưỡng.

3. Măng tây

Măng tây là một thực phẩm giàu dinh dưỡng gồm các loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Cụ thể, trong90g măng tây cung cấp tới 1/3 nhu cầu folate cần thiết cho cơ thể giúp ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả. Cùng với đó các hoạt chất quan trọng như selen, vitamin K, thiamin và riboflavin, rất tốt cho việc tăng cường hệ miễn dịch của trẻ.

4. Cải xoăn kale

Cũng như các loại rau xanh khác, cải xoăn kale là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với các chất chồng oxy hóa vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, trong67g cải xoăn kale có chứa rất nhiều vitamin A, B, C, K, kali, canxi, đồng… không chỉ giúp trẻ bảo vệ sức khỏe, mà còn tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh xào, nấu, chị em có thể em làm nước uống. Theo 1 nghiên cứu năm 2018 cho thấy, uống 150ml nước ép cải xoăn kale/ ngày có thể tăng lượng cholesterol HDL đến 27%, đồng thời giảm cholesterol LDL tới 10%.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC