Rửa thịt gà theo cách này là “tự sát ”, đọc để trở thành bà nội trợ thông thái không tự hại chính mình
Những loại thực phẩm không nên ăn vào buổi tối kẻo gây hại khó lường / 5 thực phẩm ăn vào buổi tối giúp giảm cân hiệu quả
Rửa thịt gà bằng nước lạnh
Phần lớn mọi người rửa thịt gà trước khi chế biến vì muốn rửa sạch độ nhớt của thịt và khử vi khuẩn trong thịt. Điều này dường như có vẻ đúng vì thịt gà sống thường chứa nhiều vi khuẩn, chẳng hạn như campylobacter và salmonella.
Tuy nhiên trên thực tế, rửa sạch gà bằng nước không có hiệu quả thực sự trong việc làm sạch mà còn có thể gây lây lan vi khuẩn. Khi vòi nước xả vào miếng thịt gà rồi chảy xuống hoặc bắn tung tóe ra xung quanh có thể làm vi khuẩn từ thịt lây lan rộng hơn ra bồn rửa, mặt bàn, thậm chí là quần áo.
Cách chắc chắn duy nhất giúp loại bỏ vi khuẩn là nấu chín thịt ở nhiệt độ thích hợp. Quy tắc này cũng đúng với các loại thịt tươi khác và cá, Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo. Nhiệt độ tối thiểu để nấu chín thịt gà phải là 165 độ.
![Rửa thịt gà tưởng như làm sạch thịt nhưng thực chất hành động này làm cho thịt dễ bị nhiễm khuẩn hơn](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/07/06/Rua-thit-ga-theo-cach-nay-la-tu-sat--doc-de-tro-thanh-ba-noi-tro-thong-thai-khong-tu-hai-chinh-minh_1.jpg?format=webp)
Rửa thịt gà tưởng như làm sạch thịt nhưng thực chất hành động này làm cho thịt dễ bị nhiễm khuẩn hơn
Để thịt gà quá lâu ngoài không khí
Một số người có thói quen sau khi đem thịt gà đang đông đá ra để bên ngoài để nó tự rã đông. Tuy nhiên, vì không biết chính xác thời gian cần thiết cho việc rã đông nên đôi khi vô tình để quá lâu, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Điều này rất dễ gây ra ngộ độc thực phẩm.
Nếu muốn rã đông an toàn, cách tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt gà được tan tự nhiên, trước khi nấu mới mang ra chế biến.
![Lưu trữ thịt gà không đúng làm vi khuẩn dễ xâm nhập vào thịt](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/07/06/Rua-thit-ga-theo-cach-nay-la-tu-sat--doc-de-tro-thanh-ba-noi-tro-thong-thai-khong-tu-hai-chinh-minh_2.jpg?format=webp)
Lưu trữ thịt gà không đúng làm vi khuẩn dễ xâm nhập vào thịt
Lưu trữ không đúng cách
Bạn có chắc rằng để thịt gà đúng chỗ trong tủ lạnh chưa. Nước thịt gà có thể bị rò rỉ, chảy ra bên ngoài nếu bạn không để đúng vị trí và chứa trong vật dụng đúng cách.
Lời khuyên đưa ra là bạn nên đặt thịt gà vào trong một chiếc đĩa vừa phải hoặc đựng vào trong một hộp nhựa có nắp đậy để đảm bảo mùi hôi không ám vào tủ lạnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![3 thứ không nên đặt dưới chân bàn thờ, càng để càng dễ hao tài tán lộc, nhớ tránh xa](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/06/3-thu-khong-nen-dat-duoi-chan-ban-tho-1-ngoisaovn-w660-h413.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
3 thứ không nên đặt dưới chân bàn thờ, càng để càng dễ hao tài tán lộc, nhớ tránh xa
Thứ bẩn nhất trên giường không phải là ga trải giường mà là 'nó'. Nhiều người chưa giặt chút nào!
Không phải thịt bò hay thịt lợn, đây mới là 2 loại thịt vừa tốt cho sức khoẻ vừa ngăn ngừa bệnh tật dịp đầu năm
Tử vi ngày 7/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thân sự nghiệp rực rỡ, Mão tránh mạo hiểm
3 con giáp may mắn nhất 7/2/2025 (mùng 10 tháng Giêng âm lịch)
![Người xưa nhắn nhủ gì qua câu nói: 'Đàn ông 38 thành công, đàn bà 38 dễ góa phụ'? Con số 38 trong câu nói có ý nghĩa gì đặc biệt?](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/06/1-phu-nu-thoi-xua-ngoisaovn-w589-h404.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Người xưa nhắn nhủ gì qua câu nói: 'Đàn ông 38 thành công, đàn bà 38 dễ góa phụ'? Con số 38 trong câu nói có ý nghĩa gì đặc biệt?