Rút ngắn tuổi thọ vì ăn nhiều thịt bò, lợn
Ăn món rẻ bèo này trong mùa Đông giúp lọc sạch độc tố trong đường ruột, tăng tuổi thọ / 5 trái cây màu đỏ giúp bạn tăng cường tuổi thọ nhiều người không biết
Một nghiên cứu được tiến hành trên 120.000 người cho thấy thịt đỏ (ví dụ thịt bò, lợn, trâu, bê, cừu…) làm tăng nguy cơ chết vì ung thư hay bệnh tim mạch. Những loại thực phẩm thay thế thịt đỏ như cá, thịt gia cầm hay đậu sẽ làm giảm nguy cơ này.
Ăn quá nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ tử vong |
Theo nghiên cứu này, việc ăn nhiều thịt đỏ có liên quan đến nguy cơ gia tăng đáng kể các loại bệnh tim mạch và ung thư. Các nhà nghiên cứu cho rằng, chất béo bão hoà của thịt đỏ và muối dùng trong thịt đã chế biến có thể là nguyên nhân gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch do chúng tác động đến huyết áp.
Victoria Taylor, bác sĩ dinh dưỡng của Quỹ phòng chống bệnh tim ở Anh nói: “Thịt đỏ có thể dùng trong chế độ ăn uống cân bằng nhưng chỉ nên dùng thịt nạc và sử dụng phương pháp chế biến có lợi cho sức khoẻ”.
“Nếu thường xuyên ăn những loại thịt chế biến như thịt xông khói, giăm bông hay xúc xích, bạn nên làm đa dạng khẩu phần ăn bằng những thực phẩm thay thế giàu protein khác như cá, thịt gia cầm, đậu.” vị bác sĩ này khuyên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Mẹo đuổi chuột không dám bén mảng vào nhà nhờ các loại gia vị trong nhà bếp
Trong phiên toà căng thẳng phân chia tài sản, khi chồng cũ của tôi đang lớn tiếng đòi chia phần mình, bỗng mẹ chồng bước vào, tay chống gậy, dáng người gầy gò nhưng ánh mắt cương quyết
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Chăm chồng liệt giường vẫn chịu đựng đắng cay, tôi quyết chia tay nhưng chết lặng khi nghe cuộc trò chuyện của anh với mẹ
Hôm ấy, khi gia đình chuẩn bị đốt đi những di vật của mẹ chồng vừa mất, không ai ngờ lại xảy ra một sự việc gây chấn động