Rút ngắn tuổi thọ vì ăn nhiều thịt bò, lợn
Ăn món rẻ bèo này trong mùa Đông giúp lọc sạch độc tố trong đường ruột, tăng tuổi thọ / 5 trái cây màu đỏ giúp bạn tăng cường tuổi thọ nhiều người không biết
Một nghiên cứu được tiến hành trên 120.000 người cho thấy thịt đỏ (ví dụ thịt bò, lợn, trâu, bê, cừu…) làm tăng nguy cơ chết vì ung thư hay bệnh tim mạch. Những loại thực phẩm thay thế thịt đỏ như cá, thịt gia cầm hay đậu sẽ làm giảm nguy cơ này.
Ăn quá nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ tử vong |
Theo nghiên cứu này, việc ăn nhiều thịt đỏ có liên quan đến nguy cơ gia tăng đáng kể các loại bệnh tim mạch và ung thư. Các nhà nghiên cứu cho rằng, chất béo bão hoà của thịt đỏ và muối dùng trong thịt đã chế biến có thể là nguyên nhân gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch do chúng tác động đến huyết áp.
Victoria Taylor, bác sĩ dinh dưỡng của Quỹ phòng chống bệnh tim ở Anh nói: “Thịt đỏ có thể dùng trong chế độ ăn uống cân bằng nhưng chỉ nên dùng thịt nạc và sử dụng phương pháp chế biến có lợi cho sức khoẻ”.
“Nếu thường xuyên ăn những loại thịt chế biến như thịt xông khói, giăm bông hay xúc xích, bạn nên làm đa dạng khẩu phần ăn bằng những thực phẩm thay thế giàu protein khác như cá, thịt gia cầm, đậu.” vị bác sĩ này khuyên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ
Sáng sớm, một câu nói cay nghiệt từ mẹ chồng khiến cả nhà chấn động: "Cầm lấy mà đi gửi xe!"
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
"Cháu dâu đây rồi!" – Màn đấu khẩu kịch tính giữa mẹ chồng và họ hàng khiến ai cũng "sốc"