Rút ngắn tuổi thọ vì ăn nhiều thịt bò, lợn
Ăn món rẻ bèo này trong mùa Đông giúp lọc sạch độc tố trong đường ruột, tăng tuổi thọ / 5 trái cây màu đỏ giúp bạn tăng cường tuổi thọ nhiều người không biết
Một nghiên cứu được tiến hành trên 120.000 người cho thấy thịt đỏ (ví dụ thịt bò, lợn, trâu, bê, cừu…) làm tăng nguy cơ chết vì ung thư hay bệnh tim mạch. Những loại thực phẩm thay thế thịt đỏ như cá, thịt gia cầm hay đậu sẽ làm giảm nguy cơ này.
Ăn quá nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ tử vong |
Theo nghiên cứu này, việc ăn nhiều thịt đỏ có liên quan đến nguy cơ gia tăng đáng kể các loại bệnh tim mạch và ung thư. Các nhà nghiên cứu cho rằng, chất béo bão hoà của thịt đỏ và muối dùng trong thịt đã chế biến có thể là nguyên nhân gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch do chúng tác động đến huyết áp.
Victoria Taylor, bác sĩ dinh dưỡng của Quỹ phòng chống bệnh tim ở Anh nói: “Thịt đỏ có thể dùng trong chế độ ăn uống cân bằng nhưng chỉ nên dùng thịt nạc và sử dụng phương pháp chế biến có lợi cho sức khoẻ”.
“Nếu thường xuyên ăn những loại thịt chế biến như thịt xông khói, giăm bông hay xúc xích, bạn nên làm đa dạng khẩu phần ăn bằng những thực phẩm thay thế giàu protein khác như cá, thịt gia cầm, đậu.” vị bác sĩ này khuyên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn