Đời sống

Rút ngắn tuổi thọ vì ăn nhiều thịt bò, lợn

Chế độ ăn uống quá dư thừa thịt đỏ có thể làm giảm tuổi thọ con người, theo các nhà nghiên cứu của Đại học Y Harvard.

Ăn món rẻ bèo này trong mùa Đông giúp lọc sạch độc tố trong đường ruột, tăng tuổi thọ / 5 trái cây màu đỏ giúp bạn tăng cường tuổi thọ nhiều người không biết

Một nghiên cứu được tiến hành trên 120.000 người cho thấy thịt đỏ (ví dụ thịt bò, lợn, trâu, bê, cừu…) làm tăng nguy cơ chết vì ung thư hay bệnh tim mạch. Những loại thực phẩm thay thế thịt đỏ như cá, thịt gia cầm hay đậu sẽ làm giảm nguy cơ này.

Ăn quá nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ tử vong

BBC cho biết, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của 37.698 nam giới từ năm 1986 đến 2008 và 83.644 nữ giới từ 1980 đến 2008. Kết quả cho thấy, việc bổ sung thêm một lượng thịt đỏ chưa chế biến vào khẩu phần ăn hằng ngày sẽ gia tăng nguy cơ tử vong thêm 13%, mắc bệnh tim 18%, ung thư 10%. Còn đối với thịt chế biến, tỷ lệ còn cao hơn, tử vong nói chung tăng thêm 20%, chết vì bệnh tim là 21% và ung thư là 16%.

Theo nghiên cứu này, việc ăn nhiều thịt đỏ có liên quan đến nguy cơ gia tăng đáng kể các loại bệnh tim mạch và ung thư. Các nhà nghiên cứu cho rằng, chất béo bão hoà của thịt đỏ và muối dùng trong thịt đã chế biến có thể là nguyên nhân gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch do chúng tác động đến huyết áp.

Victoria Taylor, bác sĩ dinh dưỡng của Quỹ phòng chống bệnh tim ở Anh nói: “Thịt đỏ có thể dùng trong chế độ ăn uống cân bằng nhưng chỉ nên dùng thịt nạc và sử dụng phương pháp chế biến có lợi cho sức khoẻ”.

“Nếu thường xuyên ăn những loại thịt chế biến như thịt xông khói, giăm bông hay xúc xích, bạn nên làm đa dạng khẩu phần ăn bằng những thực phẩm thay thế giàu protein khác như cá, thịt gia cầm, đậu.” vị bác sĩ này khuyên.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm