Sai lầm khi chế biến trứng bạn phải dừng lại ngay
Người bị viêm khớp ăn những thực phẩm này bệnh sẽ nặng thêm / Sâu răng và tất cả những điều bạn cần biết
Không đánh trứng thật đều
Bạn nên đánh trứng thật đều trước khi chế biến. |
Đây là lỗi sai thường gặp nhất khi nấu ăn với trứng. Những vết trắng trên bề mặt món trứng hay hiện tượng có bọt là hệ quả của việc bạn đã không đánh trứng thật đều trước khi chế biến. Vì thế, dù làm bất kỳ món trứng nào hay làm bánh với lòng đỏ trứng thì hãy nhớ đánh trứng đều.
Kết hợp trứng với quá nhiều chất lỏng
Rất nhiều người cho rằng khi đổ thêm một chút sữa, kem hay thậm chí là nước hoặc các loại chất lỏng khác có thể giúp món trứng trở nên mềm mịn và xốp hơn. Nhưng trên thực tế, đó là những quan niệm hết sức sai lầm. Thêm bất kì chất lỏng nào vào trứng trước khi chế biến, khi gặp nhiệt độ cao, nước sẽ bay hơi vào làm cho trứng của bạn bị dai và dính hơn. Thay vào đó, bạn có thể đánh trứng đều tay và kĩ hơn thì món trứng của bạn sẽ trở nên ngon và mềm xốp.
Tiết kiệm dầu hoặc bơ khi nấu
Nếu chế biến trứng ốp lết hay bất cứ món ăn nào cần đến dầu mỡ hoặc bơ thì bạn hãy chú ý đến lượng chất béo cần cho vào. Tốt nhất đừng quá tiết kiệm dầu hoặc bơ mà hãy cho đủ để món trứng không bị dính chảo và có hình thức đẹp.
Chỉnh nhiệt độ quá cao
Dù món ăn với trứng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết chế biến đúng cách và để nhiệt độ quá cao là lỗi thường gặp khiến trứng bị chín quá kỹ. Hãy chú ý điều chỉnh bếp vừa phải để có món ăn ngon đúng vị.
Luộc trứng bằng nước nóng
Nếu bạn luộc trứng bằng nước nóng thì nên dừng việc này lại vì cách này sẽ làm cho trứng dễ nứt. Cách tốt nhất là bạn nên luộc trứng bằng nước lạnh ngay từ đầu. Bạn cũng có thể thêm ít muối vào nước luộc trứng sẽ giúp trứng không bị nứt. Cho muối vào trứng trước khi chế biến.
Sai lầm vì tùy tiện đập vỡ trứng vào các vật dụng quanh bếp
Nhiều người ngại dùng bát đựng trứng nên sẽ tùy tiện đập trứng vào thành bếp hoặc bất kì chỗ nào xung quanh bếp rồi đổ trực tiếp vào nồi. Điều này không chỉ làm vỏ trứng có nguy cơ rơi vào nồi mà còn có thể rơi theo bụi bẩn, gây nhiễm khuẩn món ăn.
Không những thế, đập trứng như vậy cũng dễ gặp rủi ro, khiến trứng bị rơi bớt ra ngoài gây lãng phí.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần