Sai lầm khi nấu ăn hại sức khỏe cả gia đình
5 tác dụng 'vàng' của hành lá đối với sức khỏe mà nhiều người chưa biết đến / 8 công dụng của tỏi đối với sức khỏe đã được khoa học chứng minh
Thức ăn thái quá to
Bạn không nên thái thức ăn quá to. |
Việc thái quá to sẽ làm cho thực phẩm không thể chín đều, thiếu hương vị độc đáo và khiến món ăn trở nên không bắt mắt.
Nồi quá đầy
Việc bạn nấu quá nhiều thực phẩm trong 1 nồi khiến cho chúng không thể ngấm đều gia vị và chín đều. Do đó, để chất lượng món ăn được ngon hơn, bạn hãy dùng đúng cỡ nồi so với lượng thực phẩm cần nấu. Nếu nồi quá nhỏ trong khi đồ ăn thì nhiều thì bạn nên chia nhỏ số lần nấu.
Để dầu ăn nóng đến bốc khói khi chiên, xào
Một số người có thói quen chiên, rán thực phẩm trong chảo dầu bốc khói với suy nghĩ dầu nóng sẽ làm món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, khi dầu ăn bị bốc khói tức là nhiệt độ lúc đó của dầu đã trên 200°C.
Nhiệt độ cao không những phá huỷ tác dụng chống oxy hóa của dầu và các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn sản sinh ra peroxide tác nhân gây ung thư.
Tái sử dụng lại dầu cũ để chế biến tiếp
Đây là một cách chế biến rất nguy hiểm vì dầu mỡ đã đun qua nhiệt độ cao lại tiếp tục chiên rán một lần nữa sẽ sản sinh những hóa chất độc hại. Những cặn thực phẩm còn sót lại bị cháy trong quá trình chế biến cũng là một tác nhân gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Do đó, chỉ nên sử dụng một lượng dầu ăn vừa phải cho mỗi lần chế biến và sau khi dùng xong thì nên bỏ đi chứ tuyệt đối không nên tái sử dụng lại.
Rã đông thịt sai cách
Việc bảo quản thịt trong tủ đông để ăn trong thời gian dài không chỉ làm thịt mất đi độ tươi ngon tự nhiên, đặc biệt còn gây biến chất và có hại cho sức khỏe. Thời gian tối đa bảo quản thịt ở ngăn đá tủ lạnh nên là một tuần sau khi mua thịt về bạn nhé. Thịt để trong ngăn đá, khi lấy ra chế biến cũng phải biết cách rã đông sao cho đúng cách nữa.
Nếu rã đông ở nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến sự khuếch tán trong miếng thịt, tạo cơ hội cho vi trùng, vi khuẩn có cơ hội sinh sôi. Còn khi rã đông ở nhiệt độ phòng sẽ làm vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, làm thịt bị biến chất so với lúc đầu. Do đó, cách rã đông tốt nhất là bạn nên chuyển thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát và chờ khi tan đá thì chế biến ngay.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn