Tim lợn cứ nấu theo cách này là gấp đôi dinh dưỡng lại ngon ngọt đậm đà
Cách làm các món ngon từ chuối / 3 món ngon không thể chối từ chỉ với thịt gà
Mẹo chọn tim lợn
Trên con lợn chỉ có một quả tim nên tim rất được ưa chuộng, nhiều người đi chợ từ sáng sớm để mua tim lợn, sạp bán lòng lợn chỉ bán được nhiều nhất là 1 đến 2 quả tim lợn nên nếu bạn đi muộn sẽ không thể mua được tim. Có tiền chưa chắc đã mua được, nên nếu muốn ăn tim, bạn phải đi chợ từ sớm là vậy.
Người tiêu dùng có thể phân biết tim hóa chất và tim sạch từ bên ngoài. Về màu sắc, khi chọn tim lợn, người tiêu dùngnên chọn những quả có màu đỏ tươi hoặc có màu đỏ sẫm. Tránh mua tim có màu thâm đen, tím sẫm hoặc nhạt đó. Loại này có thể đã bị bệnh và được ngâm hóa chất.
Nhìn từ bên ngoài, người tiêu dùng nên chọn những quả tim lợn có bề mặt nhẵn bóng, sờ thấy mềm mại, bao tim còn dính liền với cơ tim. Nếu thấy quả tim mềm nhũn, mặt bên ngoài sần sùi hay tụ máu đều là tim lợn thì không nên chọn.
Cũng có thể dựa vào tính đàn hồi của tim để phân biệt. Tim lợn khỏe mạnh, tươi ngon khi sờ vào thì có tính đàn hồi, không thấy bị nhũn. Còn tim lợn bẩn thì sờ vào không thấy đàn hồi, nhanh nhũn.
Khi chế biến lên, tim lợnsạch, khỏe mạnh, không hóa chất sẽ săn lại, hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Trong khi đó, tim lợn ngâm hóa chất khi chế biến thường quắt lại và ra nhiều nước. Vì vậy, khi chế biếnnếu thấy tim không có mùi thơm ngon, ra nhiều nước thì không nên ăn nữa.
Tim heo xào dưa cải
Chuẩn bị nguyên liệu: Tim heo, gừng tỏi, dưa cải, ớt, nước tương nhạt, đường, tiêu, rượu nấu ăn, tinh chất gà.
Cách nấu:
Đầu tiên cho tim heo vào nước sạch ngâm 30 phút rồi rửa sạch lại và thái thành từng lát mỏng, cho tim heo đã cắt vào tô, thêm gừng thái sợi, xì dầu nhạt, đường trắng, tiêu, rượu nấu ăn vào khuấy đều rồi ướp 5 phút. Dưa cải chua rửa sạch cắt khúc, hành tỏi rửa sạch, cắt khúc để dùng sau.
Cho dầu vào chảo đun nóng, khi dầu nóng 70% thì cho tỏi, ớt vào xào cho dậy mùi thơm, sau đó cho dưa cải đã cắt nhỏ vào xào một lúc rồi cho tim heo đã ướp vào xào cùng. Cho một chút rượu nấu ăn và muối vào, xào đến khi lòng lợn chuyển màu thì cho một ít tinh chất gà vào đảo đều cho tim lợn khỏi dính chảo.
Món tim lợn xào dưa cải thơm ngon đã sẵn sàng, hương vị rất dân dã, ngon miệng cho bữa cơm. Tim lợn có nhiều cách chế biến, cũng có thể dùng để nấu canh, đều rất ngon và bổ dưỡng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vì sao các cặp đôi thích 'tắt đèn khi yêu'?
'Nữ thần phòng gym' Châu Á chuộng đồ khoe vòng 1 nhức nhối, hễ đi tập lại 'đốt mắt'
Mỹ nữ xứ Trung cosplay Ahri, quyết đem đến phiên bản chưa từng có
Cuộc sống sẽ "dễ thở" hơn nếu bạn nắm được hàng loạt mẹo vặt nhỏ nhưng có võ dưới đây
'Đệ nhất mỹ nhân fitness' khoe dáng nét hơn Sony, body 'hót hòn họt' hiếm có khó tìm
Mẹo vặt xử lý mùi hôi và nấm mốc trong xe ô tô hiệu quả tức thì cho xe sạch thơm cả ngày