Đời sống

Sai lầm khi tích trữ thịt trong tủ lạnh gây hại cho cả nhà, 90% các bà nội trợ đều mắc phải

Bảo quản thịt trong tủ lạnh sai cách sẽ làm thay đổi mùi vị, giá trị dinh dưỡng vốn có, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho người sử dụng.

4 thực phẩm "đại kỵ" với chuối, chớ dại kết hợp kẻo rước bệnh vào thân / Những thực phẩm 'đại kỵ' với chị em có da nhờn

Không rửa thịt tươi trước khi đông đá

Nhiều bà nội trợ có thói quen mua thịt về, cho vào túi nilon rồi cất luôn vào ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên, cách này sẽ làm giảm chất lượng, mất dinh dưỡng và mùi vị của thịt. Việc không rửa thịt sẽ làm chất bẩn, vi khuẩn có thể tồn tại và tiếp tục sinh sôi sau khi rã đông.

Để cấp đông đúng cách, bạn cần rửa sạch thịt, sau đó thấm khô và cho vào túi đựng thực phẩm hoặc hộp bảo quản thực phẩm riêng. Nên ghi rõ ngày tháng lên bao bì trước khi bỏ vào tủ đá. Ngoài ra, trước khi cho thịt vào bảo quản, bạn nên chia thịt thành từng miếng đủ cho các bữa ăn để tiện cho việc rã đông.

sai-lam-bao-quan-thit-trong-tu-lanh-02

Ảnh minh họa

Làm đông lạnh lại thịt sau khi dùng không hết

Một số người thường để thịt sau khi rã đông chế biến không hết lại đưa vào tủ đóng đá tiếp. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến vi khuẩn tăng lên gấp nhiều lần. Hơn nữa, việc cấp đông hai lần sẽ khiến thịt bị mất dinh dưỡng, mùi vị cũng không còn ngon như ban đầu. Vì thế chúng ta không đông lạnh lại thực phẩm sau khi đã rã đông.

Trữ đông thịt tươi trong ngăn lạnh quá lâu

Theo lý thuyết, nếu điều kiện và quy trình bảo quản đảm bảo, thời gian đông lạnh thịt có thể lên đến 30 - 40 năm. Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết. Với điều kiện bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đá của gia đình, việc để thịt thời gian dài như vậy là không thể.

Theo các chuyên gia, thịt bảo quản trong tủ lạnh của gia đình, dù điều kiện tốt đến mấy chỉ được lưu trữ tối đa 4 tháng. Những loại thịt được đông lạnh quá thời gian trên đều không được phép sử dụng.

Trông bên ngoài, thực phẩm có thể không hư hại gì nhưng thời gian cấp đông quá lâu làm các chất dinh dưỡng như vitamin nhóm B, sắt, kẽm, protein trong thịt bị phân hủy, biển chất. Lúc này thịt chỉ còn bã, không có giá trị dinh dưỡng với cơ thể.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC