Đời sống

Sai lầm khi uống sữa bạn phải dừng lại ngay

Bạn cần thận trọng khi uống sữa để không mắc phải những sai lầm nghiêm trọng.

Đưa bạn gái tới ra mắt bạn thân, tôi không ngờ mình lại được chứng kiến màn mời chào nhiệt tình đến khó tin của bạn gái / Làm dâu nhà giàu, đến lúc ở cữ tôi cũng không được yên thân vì mẹ chồng 2 nhân cách, trở mặt nhanh như lật bàn tay

Sữa càng đặc càng tốt

uống sữa

Ảnh minh họa.

Có người cho rằng, sữa càng đặc, cơ thể sẽ càng có nhiều dinh dưỡng, điều này không khoa học. Cái gọi là sữa quá đặc chỉ là trong sữa thêm nhiều bột nhưng ít nước, làm cho nồng độ sữa vượt quá tiêu chuẩn tỉ lệ bình thường. Cũng có người lo sợ sữa tươi quá nhạt nên cho thêm sữa bột vào trong sữa.

Nếu cho trẻ thường xuyên uống sữa quá đặc sẽ gây ra đau bụng, táo bón, ăn uống không ngon hoặc thậm chí cự tuyệt thức ăn, còn dẫn đến viêm ruột non xuất huyết cấp tính. Điều này là do cơ quan nội tạng của trẻ còn yếu mềm, chịu không nổi gánh nặng và áp lực quá nặng.

Đun sôi sữa

Rất nhiều người có quan niệm khi mua sữa về cần khử trùng, vậy là đun sôi sữa lên. Tuy nhiên, hầu hết các loại sữa trên thị trường là những sản phẩm đã được tiệt trùng, không cần thiết phải đun sôi.

Nếu thực sự quá lo lắng thì có thể đun sữa ở nhiệt độ 70 độ C và đun trong 3 phút, nếu đun ở 50 độ C thì đun trong 6 phút để đạt được mục đích khử trùng. Thời gian đun quá lâu có thể khiến lactose trong sữa chảy ra, có thể gây ung thư. Ngoài ra, khi đun sôi sữa, canxi phốt phát sẽ chuyển sang tính axit, lắng đọng khiến mất hết giá trị có sẵn của sữa.

 

Uống sữa với cam, chanh

Không nên ăn cam, chanh trước, trong và sau một giờ trước uống sữa. Axit trong cam, chanh khi gặp protein trong sữa sẽ khiến cho protein bị biến tính, làm giảm giá trị dinh dưỡng, gây ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ sữa trong cơ thể con người.

Không uống sữa cùng thuốc

Một số người thích uống sữa thay vì nước lọc khi họ uống thuốc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống thuốc gần với thời gian uống sữa sẽ tạo một lớp màng bao phủ bên ngoài viên thuốc, ion canxi và ion magie trong sữa sẽ gây ra phản ứng hóa học tạo thành chất không tan trong nước, làm giảm hiệu quả của thuốc và gây nguy hại đến cơ thể. Vì vậy tốt nhất, trong 1-2 tiếng trước và sau khi uống thuốc tốt nhất không nên uống sữa.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm