Đời sống

Sai lầm tai hại khi chế biến trứng gà không khác nào mang độc tố vào trong mâm cơm

Sai lầm tai hại khi chế biến trứng gà không khác nào mang độc tố vào trong mâm cơm nhiều người mắc phải mà chẳng hay.

Nhìn ngay vào dấu hiệu này ở mắt, tai và ngón tay, bạn sẽ biết tim mình có khỏe mạnh hay không / Ăn cơm kiểu này còn hại hơn mắc ung thư mà quá nửa người Việt mắc phải

Nếu ai đó nói rằng luộctrứnglà việc bất kể ai cũng có thể làm, thì người đó đã nhầm. Luộctrứngnói riêng hay chế biếntrứngnói chung đúng cách là việc không phải ai cũng làm được. Từ việc nấutrứngchưa chín đến việc chín quá, cũng như việc kết hợp cùng những thực phẩm khác… nếu không cẩn thận không chỉ làm mất hết chất dinh dưỡng từtrứngmà còn gây ra phản ứng không tốt cho sức khỏe con người.

Trứng gà là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Bởi vậy, chị em nên lưu ý tránh những sai lầm trong việc chế biếntrứnggà dưới đây:

trung-ga

Ảnh minh họa

Trứng gà chưa nấu chín

Theo VnMedia, trongtrứnggà chưa được nấu chín có hai hợp chất rất khó phân giải, gây ảnh hưởng không tốt đến việc cơ thể hấp thụ và tiêu hóa protein có trongtrứnggà. Trong quá trình hình thành,trứnggà đã mang một số vi khuẩn gây bệnh nên khi chưa được nấu chín, các vi khuẩn này sẽ không bị tiêu diệt, rất dễ gây nên bệnh tiêu chảy.

Ngoài ra, các protein trongtrứnggà sống có kết cấu hóa học rất chặt chẽ, cơ thể con người hầu như không thể hấp thụ. Các protein này gây ức chế cho trung khi thần kinh và cản trở cơ thể tiết nước bọt, dịch vị dạ dày và dịch vị của ruột, khiến cho bạn ăn không ngon và tiêu hóa kém.

Sử dụng chảo sắt

Cách chế biến móntrứngtốt nhất là nên dùng chảo chống dính hoặc thép không rỉ. Nếu dùng chảo sắt hoặc nhôm sẽ gây dính chảo, không chỉ làm vụn món ăn mà còn gây thất thoát dinh dưỡng. Nếu gặp chảo sắt bị rỉ có thể phát tán ra chất độc hại, ảnh hưởng sức khỏe.

 

Ăntrứnggà và đậu tương

Một số người có thói quen ăntrứnggà và uống sữa đậu nành trong bữa sáng, tuy nhiên diều này là không nên vì men phân giải protein trong đậu tương khiến cơ thể không hấp thu được giá trị dinh dưỡng.

Ăntrứnggà và đường

Trứng gà cho thêm được và được chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra một chất “tiêu diệt” các axit aminh có lợi chơ cơ thể. Hơn nữa, chất này làm máu đông, khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ gây nên mối nguy hại tiềm tàng, khiến máu trong cơ thể dễ bị đông đặc.

trung-ga1

Chotrứngvào nồi luộc khi nước đã sôi

 

Nhiều người đun nước sôi xong mới bỏ quảtrứngtươi, thậm chítrứngvừa lấy trong tủ lạnh ra cho trực tiếp vào nồi trên bếp. Điều này không chỉ làm tăng nguy cơ nổ vỡ trứng, thất thoát thực phẩm, hỏng trứng, mà còn gây khả năng bỏng do nước sôi té lên.

Cách tốt nhất để luộctrứnglà chotrứngvào nồi khi nước nguội và đun lửa nhỏ 3-4 phút sau đó mới đun lửa vừa cho đến khi chín. Vớttrứngra cho nguội bớt, hoặc ngâm nước sôi nguội trong 3-5 phút trước khi ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm