Sai lầm trong chế biến thức ăn khiến món ăn của bạn kém thơm ngon
Mua nho đừng dại chọn 3 quả này, người bán không bao giờ ăn / Cư dân mạng xuýt xoa khi thấy hộp cơm trưa đẹp mắt bố chuẩn bị cho con gái
Ảnh minh họa.
Nhiều bà nội trợ bận rộn, do thiếu thời gian nên đã lười rã đông thịt cá. Họ thường tìm cách chế biến trực tiếp các món ăn khiến cho món ăn dễ rơi vào tình trang bên ngoài thì chín bên trong thì sống. Ngoài ra, này khiến cho món ăn của bạn dễ bị mất chất dinh dưỡng, kém thơm ngon hoàn hảo.
Thói quen mở nắp vung khi nấu cơm
Nhiều người có thói quen mở vung nồi cơm trong quá trình nấu để kiểm tra xem cơm chín chưa, có thiếu hay thừa nước không. Nhưng chính điều này là nhiệt trong nồi bị thoát ra ngoài, phần cơm bên trên sẽ không được mềm ngon như bên dưới, làm cơm bị khô hơn.
Thái thịt ngay sau khi nấu nướng
Đây là một trong những thói quen sai lầm khiến bạn làm hỏng cả mâm cơm. Cách làm này khiến cho món các chất ngọt, chất dinh dưỡng được tập trung ở giữa miếng thịt bị chảy ra ngoài, khi bạn ăn miếng thịt không còn đạm đà mềm tan trong miệng nữa. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên để thịt nghỉ một lúc để nước này ngấm sang hai bên miếng thịt rồi mới thái.
Thói quen dùng dầu ô liu để chiên rán
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi một loại dầu dùng để nấu hoặc chiên đều có một mốc nhiệt độ mà tại đó chúng bị biến đổi, khi dầu gặp nhiệt độ đó gọi là điểm khói. Loại dầu oliu có điểm bốc khói của thấp hơn các loại dầu thực vật khác, do đó không nên dùng nó để chiên.
Không thấm khô thực phẩm trước khi rán
Khi bạn dùng dầu để chiên rán các thực phẩm mà chúng vẫn còn ướt chưa được thấm khô thì khi cho nó vào chảo, món ăn sẽ giống hấp hơn là rán. Điều này thể hiện ở chỗ khi thực phẩm đã chín nhưng lớp vỏ không vàng giòn. Ngoài ra, thực phẩm ướt sẽ gây ra bắn dầu, làm bỏng người nấu.
Cho nhiều thức ăn vào trong chảo
Thói quen của nhiều người khi nấu ăn cho nhiều người, sẽ thật thuận tiện khi cho thật nhiều thực phẩm vào xào cùng lúc để đỡ mất công. Khi rào rau xanh bạn không nên để rau còn ướt đã xào sẽ khiến cho món ăn kém đậm đà hấp dẫn.
Xào rau xanh khi còn ướt nước
Thói quen của nNhiều người thường rửa rau xong rồi xào ngay mà không đợi nó ráo nước. Những chính điều này làm món rau xào bị có nhiều nước, rau sẽ mềm không giòn, ảnh hưởng tới hương vị món ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết