Sai lầm trong nấu nướng có thể rước bệnh nan y vào người, 90% các bà nội trợ vẫn làm
Bệnh tật đầy mình đến tìm Đức Phật, người đàn ông giật mình khi Ngài chỉ rõ 5 nguyên nhân / Đưa bạn trai về ra mắt, vừa nhìn thấy cỗ quan tài ở góc nhà, anh đã sững người, mặt mày tái mét không dám bước vào
Chiên quá lửa, quá lâu
Thực phẩm chiên, rán thực sự không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là khi chúng bị chiến quá lửa hoặc quá lâu. Các hất dinh dưỡng trong thực phẩm sẽ biến đổi từ đó sản sinh ra chất gây ung thư ở nhiệt độ cao (acrylamide).
Hiện nay dù chưa có đủ bằng chứng khoa học cho thấy ăn phải chất acrylamide có mối tương quan đáng kể nào với việc xuất hiện các khối u gây ung thư tuy nhiên, các bà nội trợ cũng nên tránh kiểu nấu ăn này để bảo vệ sức khỏe.
Ngoài ra, việc đun nóng dầu ăn ở nhiệt độ cao, thậm chí gây bốc khói và có mùi khét, làm xuất hiện aldehyde - một chất độc gây ung thư, bệnh tim mạch hay mất trí nhớ, dị dạng thai nhi, viêm, nguy cơ loét và tăng huyết áp khi ăn hay hít phải dù với lượng ít.
Sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần
Nhiều bà nội trợ thường tiết kiệm, sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần. Tuy nhiên, dầu đã qua sử dụng thường chứa nhiều tạp chất, từ đó làm sản acrylamide và các chất có hại khác.
Việc làm nóng dầu đã qua sử dụng làm sản sinh một số chất gây ung thư như benzopyrene. Hơn nữa, dầu cũ dễ bị oxy hóa hơn bình thường, dễ bị hư hỏng hơn nếu không được bảo quản đúng cách.
Hâm đi hâm lại thức ăn thừa
Không ít người có thói quen chế biến nhiều thức ăn, trong bữa dùng không hết sẽ để vào tủ lạnh và hâm nóng lại vào hôm sau. Tuy nhiên, hâm lại thức ăn có thể khiến nitrat trong thực phẩm biến đổi thành nitrit. Chất này có thể oxy hóa sắt trong hồng cầu tạo thành methaemoglobin, làm giảm khả năng vận chuyển oxi trong máu, khiến cho các cơ quan quan trọng không được cung cấp đủ oxy.
Nếu lượng nitri vào cơ thể quá nhiều có thể dẫn đến đau đầu, tím tái, chóng mặt, mệt mỏi, suy tim, thậm chí tử vong.
Ngoài ra, nitrit có thể biến đổi thành các hợp chất N-nitroso như nitrosamine và nitrosamide dưới tác động của vi khuẩn lên men. Các chất này có khả năng gây ra ung thư.
Do đó, các bà nội trợ chỉ nên chế biến đủ lượng thức ăn cần thiết cho một bữa. Ăn các món mới nấu không chỉ đảm bảo hương vị thơm ngon mà còn an toàn cho sức khỏe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ
Sáng sớm, một câu nói cay nghiệt từ mẹ chồng khiến cả nhà chấn động: "Cầm lấy mà đi gửi xe!"
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày