Đời sống

Sai lầm trong nhà bếp nhiều bà nội trợ mắc phải

Nhiều bà nội trợ mắc phải sai lầm nghiêm trọng trong nhà bếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình.

Thói quen sai lầm khiến sĩ tử mùa thi suy giảm trí nhớ / Sai lầm nghiêm trọng trong mùa Hè gây hỏng da

Rã đông bằng lò vi sóng

Sai lầm trong nhà bếp nhiều bà nội trợ mắc phải

Bạn không nên rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng. Nguồn ảnh: Internet

Nhiều người thường tận dụng lò vi sóng để rã đông thực phẩm, sau đó đem chế biến luôn. Bởi cách này vừa nhanh, tiết kiệm thời gian và không tốn sức. Tuy nhiên đây là một trong những sai lầm cơ bản nhất khi sử dụng dụng cụ nhà bếp.

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, sức nóng mà lò vi sóng tạo ra chỉ có tác dụng làm mềm, tan nước đá bên ngoài bề mặt miếng thịt, còn bên trong thịt vẫn đang ở dạng đông đá.

Như vậy miếng thịt sẽ ở dạng nửa sống nửa chín, cộng với nền nhiệt độ hạ dần từ ngoài vào trong miếng thịt. Đây sẽ là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu không biết cách rửa và chế biến, chị em sẽ vô tình để vi khuẩn lây lan sang các vật dụng khác của nhà bếp như dao, bồn rửa, tạp dề...

Không thường xuyên vệ sinh bồn rửa

Hàng ngày mọi người sẽ rửa chén bát, rửa thực phẩm thô, rửa nồi chảo trong bồn rửa. Thời gian dài sẽ sản sinh cáu bẩn xung quanh bồn rửa, có khi bồn rửa còn bẩn hơn cả bồn cầu nhà vệ sinh. Nếu lại rửa thực phẩm trong bồn rửa tương đương với việc đem vi khuẩn vào thực phẩm.

 

Dùng bếp gas không mở máy hút mùi

Tạp chí sức khỏe của Mỹ mới đăng một nghiên cứu cho rằng sử dụng bếp gas mà không thông gió sẽ dẫn đến dư thừa lượng carbon monoxide, nitrogen dioxide và formaldehyde trong nhà. Đây là 3 chất độc phổ biến có trong khói thuốc lá. Các chuyên gia khuyên khi sử dụng bếp gas để nấu ăn nên mở máy hút khói, có thể giảm từ 60% đến 90% độc chất ô nhiễm.

Không rửa tay trước khi nấu nướng

Rửa tay trước khi nấu nướng là nguyên tắc mà khi nấu nướng cần chú ý trước khi bắt tay vào nấu nướng. Việc không rửa tay sạch sẽ trước khi nấu ăn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình. Đôi tay tiếp xúc nhiều nhất với các loại thực phẩm tươi sống cũng là các nhân tố gây bệnh gây nên vi khuẩn không tốt.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, bên cạnh việc nấu ăn ngon thì việc đảm bảo vệ sinh đôi tay trước khi chế biến cũng điều quan trọng không kém.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm