Đời sống

Sang năm 2021 muốn đổi vận, thêm tài lộc, hãy đặt 5 loại cây "ăn tiền thiên hạ" trong phòng khách

Những loại cây này không chỉ giúp phòng khách thêm đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt, đem may mắn đến cho gia đình.

Phong thủy nhà ở: Những điều tuyệt đối tránh nếu không muốn gặp đại họa / Cách chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy

Cây kim tiền

cay-canh-phong-thuy-01
Ảnh minh họa.

Cây kim tiền (còn được gọi là cây kim phát tài) được nhiều người lựa chọn để trồng ở nhà và nơi làm việc. Đây là một trong những cây phong thủy được ưu chuộng nhất.

Cây kim tiền có tán lá sum suê tượng trưng cho sự phát triển tài lộc, kinh tế của gia chủ. Người xưa quan niệm rằng, lá cây đẹp, bóng mượt, xanh mướt quanh năm sẽ mang đến của cải đủ đầy, sung túc và sự thịnh vượng cho ngôi nhà.

Cây kim ngân

cay-canh-phong-thuy-02

Bên cạnh cây kim tiền, cây kim ngân cũng được nhiều gia đình yêu thích và trông trong nhà. Cái tên của loài cây này cũng đã mang ý nghĩa của sự giàu có bởi kim có nghĩa là vàng, ngân có nghĩa là bạc. Một cành lúc nào cũng có 5 lá tượng trưng cho ngũ hành trong phong thủy, tử vi. Trồng cây kim ngân trong nhà sẽ mang lại vượng khí, tiền tài cho gia chủ.

Cây phú quý

 

cay-canh-phong-thuy-03

Giống như tên gọi, loại cây này tượng trưng cho sự giàu có, phú quý, tài lộc thịnh vượng. Cây có tán lớn, dễ trồng và chăm sóc nên được nhiều người ưa chuộng đặt trong phòng khách. Một ưu điểm khác của cây phú quý là không cần nơi có nhiều ánh sáng, ưa nơi râm mát, thoáng đãng, rất thích hợp để trồng trong nhà.

Cây ngọc ngân

cay-canh-phong-thuy-04

Trong phong thủy, loại cây này tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Trồng cây ngọc ngân trong nhà là cầu mong đường tinh duyên luôn suôn sẻ, tốt lành. Ngoài ra, cây ngọc ngân còn mang ý nghĩa cho sự đầm ấm, hạnh phúc của gia đình.

Bên cạnh đó, trồng cây ngọc ngân trong nhà hoặc phòng làm việc còn giúp sự nghiệp hanh thông, thuận lợi.

Cây lan ý

 

cay-canh-phong-thuy-05

Cây lan ý còn được gọi là cây lan trắng, cây bạch môn... Trong phong thủy, loài cây này mang ý nghĩa cho sự hạnh phúc, đặc biệt là phụ nữ.

Trồng lan ý trong phòng khách không chỉ tô điểm cho vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn mang đến nguồn năng lượng sống tích cực giúp xua đuổi tà khí và cải thiện vượng khí cho gia chủ.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm