Đời sống

Sáng tạo món thịt cuộn quýt chiên xù, lạ lạ mà lại siêu ngon

Sẽ thật thú vị nếu bạn dùng quýt đề chế biến thành món ăn với thịt heo đấy. Hãy tham khảo cách làm thịt cuộn quýt chiên xù của mẹ đảm Nguyễn Thu Vân dưới đây nhé.

Top 5 bí quyết nấu ăn để không bị mất chất / Mụn ẩn dưới da mùa hè điều trị thế nào?

Từ lâu, quýt đã trở thành loại quá tráng miệng được nhiều người yêu thích bởi sự ngọt thanh, thơm ngát. Chưa kể, từ vỏ hay trái quýt đều có thể có tác dụng tốt, là bài thuốc chữa được nhiều bệnh.

Nhân tiện quýt đang vào mùa, chị Nguyễn Thu Vân (35 tuổi, sống tại Nhật Bản) đã sáng tạo nên món ăn thịt cuộn quýt chiên xù cực hấp dẫn. Lớp vỏ vàng khúm, cho vào miệng đã giòn tan, quyện cùng nước quýt chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ chinh phục được cả những người kén ăn.

Thịt cuộn quýt chiên xù

Nguyên liệu

- 1-2 quả quýt

- 200-250g ba chỉ

- Bột mì khô đủ dùng

- 1 quả trứng gà, đánh tan

- Bột chiên xù: đủ dùng.

Cách làm

Bước 1: Quýt ngâm nước muối loãng, rửa sạch. Bóc vỏ quýt, bỏ xơ, tách thành từng múi nhỏ. Vỏ quýt thái chỉ (nếu sợ đắng bạn có thể bỏ qua vỏ quýt nhưng món ăn sẽ bớt thơm hơn).

thit_cuon
Ảnh minh hoạ.

Bước 2: Cho 1-2 lát thịt lên thớt, rắc thêm 1 chút muối tiêu. Cho khoảng 2-3 múi quýt cùng vỏ quýt lên trên thịt, gói lại cho kín múi quýt.

thit_cuon1

Bước 3: Thịt đã cuốn xong, lăn qua bột mì khô, rồi nhúng vào trứng đã đánh tan, sau đó lăn qua bột chiên xù.

thit_cuon2

Bước 4: Đổ dầu ăn ước lượng ngập nửa viên thịt, đun nóng đến khoảng 180 độ, cho thịt đã lăn qua bột chiên xù vào rán. Để lửa vừa, rán đến khi lớp vỏ vàng là được (khoảng 3-4 phút).

thit_cuon3
thit_cuon4

Bước 5: Gắp ra để ráo dầu, hơi nguội bớt thì cắt viên thịt làm đôi và thưởng thức.

thit_cuon5
thit_cuon6
thit_cuon7

Chia sẻ về lí do làm món ăn độc đáo này, chị Thu Vân cho hay: "Mình nghĩ vỏ quýt thì có thể làm món chả rươi, vậy tại sao múi quýt lại không làm được món ăn nhỉ? Vậy là mình đã quyết định thử một lần làm xem sao", theo Vietnamnet.

 

Ảnh NVCC

Ảnh NVCC.

Cảm nhận về món ăn sau khi hoàn thành, chị Vân đánh giá hai nguyên liệu khi kết hợp với nhau rất hợp. Cùng với đó, chị chỉ rắc muối nên hương vị tự nhiên của thịt được cảm nhận rõ rệt hơn. Lớp vỏ chiên xù giòn cũng làm tăng sự thích thú khi bắt đầu cắn miếng quýt chiên.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm