Đời sống

Sau 2 năm dọn vào nhà mới, vợ chồng trẻ mới nhận ra: Không phải lúc nào đẹp cũng đi đôi với tiện!

Nếu đang trong quá trình thiết kế, hoàn thiện "tổ ấm trong mơ" của mình, những chia sẻ của Cô Em Decor có thể giúp bạn "học lỏm" được nhiều bí quyết đấy.

Mẹ chồng tức giận vì bánh sinh nhật bé hơn con dâu, ông xã tôi chỉ bênh 1 câu khiến bà câm nín / Ngỡ ngàng khi mua đúng hoa cúng giỗ mà mẹ chồng dặn nhưng vẫn bị chửi

hia sẻ trên kênh TikTok cá nhân, Thu Hiền (29 tuổi, hiện đang sinh sống ở Hà Nội) cho biết bản thân cô và ông xã đã chuyển tới căn chung cư hiện tại được gần 2 năm. Sau quá trình tìm hiểu, lên ý tưởng thiết kế và tìm đội ngũ thi công, cộng thêm 2 năm "trải nghiệm" sống trong không gian đúng như mong muốn, ý tưởng ban đầu của mình, Thu Hiền nhận ra không phải lúc nào đẹp cũng đi đôi với tiện.

Lưu lại những chia sẻ của Thu Hiền sẽ giúp bạn "bỏ túi" kha khá lưu ý nhỏ mà có võ khi thiết kế, hoàn thiện "tổ ấm trong mơ" của mình đấy.

Sau 2 năm dọn vào nhà mới, vợ chồng trẻ mới nhận ra: Không phải lúc nào đẹp cũng đi đôi với tiện!- Ảnh 1.

Thu Hiền và ông xã (Ảnh: @coem.decor)

1 - Bồn rửa bát một hố là "chân ái"

Thu Hiền chọn bồn rửa bát một hố thay vì loại hai ngăn thông thường. Sau khi sử dụng, cô cảm thấy đây là quyết định vô cùng đúng đắn. Thu Hiền có thể thả cả chiếc chảo dài, hay nồi niêu đường kính lớn vào chiếc bồn rửa bát này để rửa, không sợ nước nôi bắn ra ngoài. Việc vệ sinh bồn rửa hay khu vực bếp vì thế cũng đơn giản hơn nhiều.

Sau 2 năm dọn vào nhà mới, vợ chồng trẻ mới nhận ra: Không phải lúc nào đẹp cũng đi đôi với tiện!- Ảnh 2.

Bồn rửa bát một hố.

2 - Không nên dùng rèm cửa sáng màu

Đặc điểm của rẻm cửa sáng màu là giúp không gian trông hiện đại, trẻ trung và sang trọng hơn hẳn. Tuy nhiên, nhược điểm của rèm cửa màu sáng chính là khả năng cản nắng không tốt, đặc biệt là vào mùa hè. Nếu lắp rèm cửa sáng màu trong phòng ngủ, buổi sáng sẽ rất chói mắt, càng không nên lắp loại rèm này trong phòng trẻ nhỏ.

Sau 2 năm dọn vào nhà mới, vợ chồng trẻ mới nhận ra: Không phải lúc nào đẹp cũng đi đôi với tiện!- Ảnh 3.

Cảm nhận của Thu Hiền khi dùng rèm cửa sáng màu (Ảnh: @coem.decor)

3- Nên lắp các loại tủ kịch trần

Từ kinh nghiệm sống trong chung cư của mình, Thu Hiền cho rằng nếu đang ở chung cư, bạn nên lắp các loại tủ kịch trần để tăng không gian lưu trữ đồ đạc, mà lại không ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.

 

Chưa kể, việc lắp tủ kịch trần cũng hạn chế tình trạng bụi bẩn bám trên nóc tủ, tốn thời gian và mất nhiều công sức khi dọn dẹp, vệ sinh.

4 - Không nên kệ ngồi ở tủ giày

Đầu tư kệ ngồi ở tủ giày vì nghĩ rằng phải có chỗ ngồi xuống, mới đi giày được chứ. Tuy nhiên, sau 2 năm chuyển về nhà mới, Thu Hiền gần như chẳng bao giờ ngồi ở đó. Dù làm kệ ngồi cạnh tủ giày giúp lối vào trông đẹp và đỡ trống, nhưng điểm này, với Thu Hiền vẫn là một yếu tố cần cân nhắc bỏ đi.

5 - Phải lát gạch phân chia không gian phòng khách và lối vào

Lý do rất đơn giản: Để tránh trường hợp trẻ con (hoặc những người lớn "vô ý") không nhận ra đâu là không gian lối vào, đâu là không gian phòng khách, cứ thế mang hết cả giày cả dép vào trong nhà.

Sau 2 năm dọn vào nhà mới, vợ chồng trẻ mới nhận ra: Không phải lúc nào đẹp cũng đi đôi với tiện!- Ảnh 4.

Nếu không có phần gạch phân chia lối vào với phòng khách này, có khi chính gia chủ cũng nhiều lúc lỡ để giày dép đi ở ngoài "lẹm" vào phòng khách, chứ nói gì tới trẻ con, đúng không? (Ảnh: @coem.decor)

6 - Nếu lười lau chùi, đừng dùng gạch thẻ ốp bếp

Gạch thẻ ốp tường bếp có thể làm cho căn bếp nói riêng và cả không gian chung ngoài phòng khách của bạn trông sang trọng hẳn lên; nhưng điểm trừ chính là nếu không lau dọn sau mỗi lần nấu nướng, dầu mỡ bắn vào gạch và khô cứng lại sẽ rất khó làm sạch. Thế nên mới bảo nếu lười chùi, đừng dùng gạch thẻ ốp bếp nhé!

 

Sau 2 năm dọn vào nhà mới, vợ chồng trẻ mới nhận ra: Không phải lúc nào đẹp cũng đi đôi với tiện!- Ảnh 5.

Gạch thẻ ốp bếp.

7 - Không thể thiếu máy rửa bát trong danh sách "Must-have"

Để thoát cảnh tị nhau "em nấu rồi, anh rửa bát đi" hoặc khi nhà có khách, phải "đau lưng mỏi gối tê tay" vì cả mấy mâm bát đĩa, bạn chỉ cần sắm 1 chiếc máy rửa bát như Thu Hiền là được. Máy rửa êm, sạch, giải phóng sức lao động cho mình nên không thể chê được điểm gì.

Sau 2 năm dọn vào nhà mới, vợ chồng trẻ mới nhận ra: Không phải lúc nào đẹp cũng đi đôi với tiện!- Ảnh 6.

Tuyệt vời! (Ảnh: @coem.decor)

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm