Đời sống

Sau đám cưới, tôi thủ thỉ với chồng chuyện bố mẹ đẻ đang nợ đầm đìa, tôi không ngờ anh đứng bật dậy, cầm luôn cọc tiền mừng cưới sang nhà vợ

Trước mặt bố mẹ em, chồng nói: "Con cảm ơn bố mẹ đã lo việc lớn cho chúng con. Số tiền này, con xin gửi lại".

Nắng nóng đã về, chọn dưa hấu giải nhiệt nhớ chú ý điểm này, mua 10 trúng cả 10 quả ngon ngọt / Tái hôn với người cùng cảnh, đứng trước ngưỡng cửa 53 tuổi tôi mới nhận ra 3 bài học

Em khó xử quá các chị ạ. Rõ ràng là chuyện chồng em tự quyết định, thế nhưng bây giờ bố mẹ chồng lại mặt nặng mày nhẹ với mỗi mình em.

>> Xem thêm: Lần đầu đến thăm nhà người yêu, một hành động nhỏ của bố anh khiến tôi quyết định "bỏ của chạy lấy người"

So với nhà chồng, hoàn cảnh nhà em khó khăn hơn nhiều. Trước đây vì anh trai ăn chơi, nợ nần chồng chất nên nhà em mới kiệt quệ. Mấy năm nay, mặc dù anh đã tu chí làm ăn nhưng số nợ mới chỉ giảm một nửa.

>> Xem thêm: Mẹ chồng mải mê đi du lịch chứ không chịu chăm con dâu ở cữ, khi mẹ ốm, tôi bất ngờ trước câu nói của chồng

Biết hoàn cảnh gia đình em, phía nhà chồng không mấy hài lòng. Ông bà sợ nhà em sẽ là gánh nặng, vì vậy để được tổ chức đám cưới, vợ chồng em cũng chật vật lắm. May mắn chồng em là người biết điều, anh không quan tâm đến chuyện kinh tế, tiền bạc. Thậm chí anh còn nói sau này, phải vun vén cho nhà vợ vì bố mẹ vợ đã già vẫn phải gánh một khoản nợ lớn.

>> Xem thêm: 11 giờ đêm mưa gió sấm chớp, chồng vẫn lao ra ngoài đường mặc tôi can ngăn khóc hết nước mắt

Khi đám cưới của em được tổ chức, bố mẹ dù không có tiền nhưng cũng cố gắng vay mượn khắp nơi để có một hôn lễ tươm tất. Nhờ đó mà nhà chồng em cũng bớt soi mói hơn.

Biết bố mẹ vợ phải vay mượn để tổ chức đám cưới, chồng em ôm tiền mừng chạy đi, điều anh làm khiến em ngỡ ngàng còn mẹ anh phẫn nộ - Ảnh 1.

Chồng em nghe vậy liền ngồi dậy, anh cầm nguyên cọc tiền mừng cưới đi thẳng sang nhà vợ. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy, sau khi kiểm tiền và vàng xong xuôi, vợ chồng em có nằm lại nói chuyện. Tính thật thà, em tâm sự bố mẹ mình vì tổ chức đám cưới mà nợ thêm 100 triệu. Ông bà đều đã có tuổi, tháng nào cũng chỉ trông chờ vào tiền lương hưu, chẳng biết bao giờ mới trả hết số nợ ấy. Chồng em nghe vậy liền ngồi dậy, anh cầm nguyên cọc tiền mừng cưới đi thẳng sang nhà vợ.

>> Xem thêm: Đàn ông cho rằng ba kiểu phụ nữ sau đây hầu hết đều thích hợp để 'yêu chơi bời', sẽ không xác định cưới làm vợ

Trước bố mẹ em, anh đưa toàn bộ số tiền mừng cưới rồi nói: "Con cảm ơn bố mẹ vì đã đứng ra lo việc lớn cho chúng con. Bây giờ việc xong xuôi, con cũng xin được góp một chút". Bố mẹ em từ chối, nhưng vì chồng em quá nhiệt tình nên cuối cùng, ông bà cũng nhận.

Tình cờ là ngày hôm sau, mẹ chồng em sang chơi và ngỏ ý muốn mượn tiền. Chồng em nghĩ đều là người nhà nên kể hết mọi chuyện. Thế là mẹ chồng nổi giận lôi đình, bà trách chồng em dại dột, tin lời vợ cho người ngoài tiền. Sau đó còn nói chính em là người xúi giục chồng.

>> Xem thêm: Trong tuần tới, 3 con giáp được thần may mắn ưu ái, có bước đột phá lớn trong sự nghiệp

 

Em khổ tâm quá, rõ ràng chuyện này đều do chồng quyết định. Vậy mà cuối cùng, em lại bị mang tiếng xấu. Bây giờ nếu có tiền cho mẹ chồng, có lẽ em sẽ không bị bà xét nét nữa. Chỉ là tiền thì không có sẵn, em định bán vàng nhưng chồng không cho. Chẳng lẽ ngoài việc cho mẹ chồng tiền, em không còn cách nào khác để bà thông cảm sao?

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm