Đời sống

Sau một tiếng chờ đợi, nhìn đĩa thức ăn trên bàn, anh bạn thân của chồng "méo mặt" vội vã ra về

Chồng tôi mất mặt nên to tiếng chửi tôi, thế mới bực mình!

Tới nhà bạn thân ngủ nhờ, chưa kịp gõ cửa thì âm thanh vọng ra ở bên trong đã khiến tôi rùng mình / Người có thân hình đẹp thích ăn 4 loại quả, vừa sạch dạ dày lại đốt cháy chất béo, nếu quan tâm đến vóc dáng bạn cũng nên tham khảo

Chào Hướng Dương,

Chồng tôi có một anh bạn rất thân thiết, họ chơi thân với nhau từ bé. Vì thế mà anh bạn kia cũng hồn nhiên, đến nhà tôi ăn, tắm, ngủ, vay tiền đều rất vô tư đến vô duyên. Chồng tôi sĩ diện nên không dám nói ra những bất tiện.

Tiền lương của hai vợ chồng tôi còn chẳng bằng anh bạn kia, thế mà anh ta toàn đến nhà "ăn chùa", chưa từng bỏ ra một đồng. Thậm chí cuối tháng còn vay tiền chồng tôi rồi không trả. Do anh bạn ấy mà chúng tôi cãi nhau suốt.

Sau một tiếng chờ đợi, nhìn đĩa thức ăn trên bàn, bạn thân của chồng "méo mặt" vội vã xin về - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, anh bạn ấy lại đến nhà tôi "ăn chực". Tôi bực lắm nên quyết định làm căng luôn, tới đâu thì tới. Thế là tôi bảo hai người đợi mình, hơn một tiếng sau tôi mới đem đĩa thức ăn ra. Vừa thấy đĩa thức ăn, anh ta chưng hửng rồi vội vã "biến gấp". Trong đĩa chẳng có gì cả, chỉ có mảnh giấy tôi ghi chữ thật to: "Tiền ăn, tiền nợ: 25 triệu".

Chồng tôi mất mặt nên to tiếng chửi tôi. Tôi quát lên: "Tôi không có nghĩa vụ nuôi bạn anh. Anh thích thì tự nuôi". Chồng tôi sững sờ, không ngờ tôi lại phản ứng mạnh mẽ đến thế. Giờ chúng tôi chẳng ai nói với ai câu nào, ai cũng ấm ức cả. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để anh bạn "mặt dày" kia buông tha cho vợ chồng mình đây?

Sau một tiếng chờ đợi, nhìn đĩa thức ăn trên bàn, bạn thân của chồng "méo mặt" vội vã xin về - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trong chuyện này, vợ chồng bạn đều có lỗi và nên nói chuyện thẳng thắn với nhau để giải quyết vấn đề. Chồng bạn có lỗi vì không biết cách cư xử khéo léo trong mối quan hệ giữa bạn và vợ, dẫn đến tình trạng bị bạn thân lợi dụng, vợ lại buồn bực. Bạn cũng có một phần lỗi vì ứng xử thiếu tinh tế, nóng giận và có hành động thiếu kiểm soát.

 

Nếu chồng không chịu mở lời, bạn nên chủ động trò chuyện trước và đề cập đến những vấn đề liên quan đến người bạn thân kia. Hãy nói cho chồng hiểu cảm xúc chán nản, mệt mỏi và bực bội của bạn trước sự lợi dụng quá đáng của anh bạn ấy. Và khuyên chồng bạn nên xem lại cách ứng xử với bạn mình. Nếu thật sự là bạn bè chân thành, chẳng ai lại thường xuyên xen vào cuộc sống của vợ chồng bạn mình, khiến họ mâu thuẫn và xích mích. Chồng bạn cần có quy định rõ ràng về giới hạn với bạn thân, không nên để bản thân tiếp tục bị lợi dụng vì cái mác "bạn thân".

Hiện tại vợ chồng cần có kế hoạch kinh tế để có định hướng trong việc sinh con, phát triển kinh tế trong tương lai. Để làm được điều đó, trước hết chồng bạn phải nói chuyện với bạn thân, để anh bạn ấy nhận thức được vấn đề của bản thân và không làm phiền đến cuộc sống của vợ chồng bạn nữa.

Thân gửi.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm