Đời sống

Say rượu tới mấy cũng chỉ cần uống một cốc nước này đảm bảo sẽ tỉnh và khỏe ngay lại không hại sức khỏe

Dưới đây chính là cách giải rượu bia nhanh chóng, lại không mệt mỏi - hiệu quả cực nhanh mà chị em nên nằm lòng để áp dụng cho chồng mình.

Mách bạn 4 cách để dưỡng ẩm, loại bỏ nếp nhăn giúp da dẻ căng bóng / Chỉ tận mặt 5 thói quen ăn uống khiến ung thư tăng vọt mà nhiều người Việt thường hay mắc phải

Dướiđây là những cách giải rượu ngay tại nhà mà bất cứ ai cũng nên nằm lòngđểáp dụng khi cần thiết - vừa an toàn vừađảm bảo sức khỏe.

Sinh tố trái cây:

Nước ép trái cây sẽ giúp bạn bù lại lượng nước khi bị nôn nhiều, không những thế, nó còn giúp bạn giải độc trong cơ thể do rượu gây ra. Những chất dinh dưỡng và khoáng chất trong nước ép trái cây sẽ giúp làm mát gan, hồi phục cơ thể nhanh.

giai-ruou

Ảnh minh họa

Nước ép cà chua:

Cà chua giàu vitamin C và glutathione, các dưỡng chất giúp cơ thể ngăn ngừa các độc tố và giảm tình trạng nôn nao. Nếu bạn uống khoảng 300 ml nước ép cà chua hoặc nhiều hơn, cơn chóng mặt do uống rượu có thể dần dần biến mất.

Nước cóc ép:

Cóc là loại trái cây chứa nhiều vitamin C nhất, do đó nước cóc ép giã rượu rất tốt. Bạn gọt vỏ, dùng dao cắt chung quanh trái cóc rồi bỏ vào máy ép lấy nước, cho vào một ít muối cho đỡ chua. Chỉ nên uống nước cóc ép ngay sau bữa nhậu, không nên uống vào sáng hôm sau, sẽ không tốt cho dạ dày, nhất là những người bị chứng thừa axít.

Uống nước củ cải trắng:

 

Củ cải trắng tươi 0,5 kg rửa sạch, gọt vỏ vắt lấy nước, uống thay trà. Hoặc nước vắt củ cải trắng thêm đường cát trắng lượng vừa để uống. Mỗi lần 1 ly, uống liền vài lần, có tác dụng giải rượu và khử mùi rượu.

Nước đậu xanh nấu:

Nếu biết trước sẽ phải tham gia một cuộc nhậu ác liệt, trước khi đi bạn nên bỏ một nắm đậu xanh nguyên hạt vào nồi cùng với một tô nước to, nấu đến khi đậu xanh chín thì tắt lửa để đấy. Lúc nhậu về mà thấy say thật, nên cố gắng uống hết nước và ăn hết “cái” luôn (nếu vẫn còn ăn được) trước khi đi ngủ. Sáng mai, bạn sẽ thấy đỡ mệt nhiều.

Nước khổ qua ép:

Rửa sạch hai trái khổ qua (mướp đắng) lớn, cắt đôi theo chiều dọc, bỏ hạt. Ép lấy nước, hòa với một chút muối. Nếu không có máy ép, cắt nhỏ khổ qua cho vào máy xay sinh tố xay, xong lược bỏ xác. Uống lạnh sẽ ít đắng hơn, khổ qua tính mát, có tác dụng giải độc gan, vì thế ngoài tác dụng giã rượu, bác sĩ khuyên thường xuyên ăn khổ qua để giải nhiệt và giúp gan hoạt động tốt, ngăn ngừa được nhiều bệnh, đặc biệt là tiểu đường.

 

Gừng:

Để chống say và giải độc rượu, hãy thái một củ gừng tươi thành những lát mỏng rồi đem sắc nước uống. Có thể cho thêm vào cốc nước gừng nóng một thìa mật ong để có tác dụng nhanh hơn.

Nước dừa:

Nước dừa giúp bù đắp lượng nước cho cơ thể vì chúng chứa nhiều các chất điện giải quan trọng như kali và natri. Uống một ly nước dừa tươi vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng sau một đêm mệt mỏi vì quá chén.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm