Đời sống

Sinh con vào buổi sớm cuối tháng sẽ có lộc?

Dưới góc độ lý học Đông Phương, mỗi người sinh ra đều chịu ảnh hưởng của không gian và thời gian.

Có nên uống nước đá khi bị viêm họng / Bị nhân tình của chồng thách thức, vợ đánh ghen bằng cách “có mà như không”

Tôi dự định sinh con vào cuối tháng âm lịch, người ta bảo con sinh cuối tháng thì nên sinh vào buổi sớm sẽ có lộc. Còn sinh đầu tháng thì sinh vào cuối ngày. Xin hỏi, điều này có đúng không? Bạn đọc Nguyễn Tường An (Hà Nội) hỏi.

Ảnh minh họa.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, dưới góc độ lý học Đông Phương, mỗi người sinh ra đều chịu ảnh hưởng của không gian và thời gian. Ngoài ra, sự tương trợ âm dương giúp con người có một sự cân bằng. Những quan niệm như "sinh con cuối tháng thì nên sinh vào buổi sớm sẽ có lộc. Còn sinh đầu tháng thì sinh vào cuối ngày" thật ra cũng để tránh hiện tượng hoặc âm hoặc dương thái quá. Quan niệm này được giải thích rằng, khi mang năng lượng âm hay dương cực đại, người sinh ra sẽ mang một cá tính đặc biệt, khó dạy dỗ.

Còn quan niệm, sinh lệch cuối tháng và buổi sáng nhằm mong muốn có lộc cho cuộc sống của con cái sau này đến nay vẫn chưa được khẳng định. Vì thế, Nhà Xuân khuyên các bà mẹ không nên thái quá trong việc sinh nở, hạn chế sự can thiệp của các quan điểm dân gian chưa được chứng minh mà tác động đến tâm lý, sức khoẻ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm