Đời sống

Sợ cháu bị nhiễm virus corona, mẹ chồng bắt vợ chồng tôi phải đưa con vào bệnh viện điều trị khẩn cấp, vợ chồng tôi phản đối thì bà tự ý bế cháu vào viện nằm

Con bị ho sốt, vợ chồng tôi túc trực ngày đêm để chăm con tại nhà nhưng khi mẹ chồng đến chơi mọi chuyện đảo lộn.

Nghe lời bồ đuổi vợ ra khỏi nhà để rồi chưa đầy 1 năm sau phải quỳ gối xin lỗi vợ / Nghe lén được cuộc điện thoại của mẹ chồng, tôi chết lặng khi biết vì sao bà đồng ý cho tôi đám cưới

Suốt những ngày Tết vừa qua, vợ chồng tôi không ở nhà ăn Tết mà đi về quê ngoại. Sau khi trở lại thành phố thì con trai tôi bị sốt và ho rất nhiều, mỗi khi ăn gì là con lại bị trớ.

Con trai tôi năm nay được 3 tuổi, mỗi khi trời trở lạnh thì cháu thường hay bị viêm phổi nên lần này con bị tái phát vợ chồng tôi rất bình tĩnh cho uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Mẹ chồng sang chơi thấy cháu ho, ăn là trớ ra, bà bắt vợ chồng tôi phải đưa con đi vào bệnh viện điều trị khẩn cấp. Mẹ chồng bảo nhiều ngày nay nghe thấy diễn biến dịch virus corona ở Vũ Hán rất phức tạp và ở Việt Nam cũng có người mắc rồi.

Bà sợ con tôi cũng nhiễm loại virus chết người này. Chồng tôi thấy mẹ nói nhiều quá nên anh ấy bảo là: "Mẹ có tinh thần cảnh giác là rất tốt nhưng con trai con chỉ là cảm cúm thông thường. Mẹ không tin thì hãy chờ vài ngày nữa là cháu sẽ khỏi bệnh chơi đùa với bà ngay thôi".

Mẹ chồng gắt lên rồi nói trong tiếng khóc với vợ chồng tôi rằng đợi vài ngày nữa cháu bà chết ra đó rồi lấy ai mà chơi. Không còn thời gian để tranh luận với mẹ nữa, vợ chồng chúng tôi để con cho giúp việc chăm và đi làm.

Sợ cháu bị nhiễm Virus Corona, mẹ chồng bắt vợ chồng tôi phải đưa con vào bệnh viện điều trị khẩn cấp, vợ chồng tôi phản đối thì bà tự ý bế cháu vào viện nằm - Ảnh 1.Bà bắt vợ chồng tôi phải đưa con đi vào bệnh viện điều trị khẩn cấp. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng đi làm chưa được một tiếng đồng hồ thì đã thấy giúp việc gọi điện nói là bà tự bế cháu vào bệnh viện khám. Bỏ dở công việc, tôi và chồng vội vàng chạy đến bệnh viện mà mẹ đưa cháu đến.

Dù rất giận bà nhưng chúng tôi không dám mở miệng trách mẹ, thôi cứ để bác sĩ khám cho bà yên lòng. Có rất nhiều người đến khám chữa bệnh, chúng tôi phải mất cả ngày mới có được kết quả xét nghiệm.

Bác sĩ bảo ca bệnh của con tôi chỉ là cảm cúm thông thường, về nhà uống thuốc là khỏi. Thế nhưng mẹ chồng tôi nói là muốn cho con tôi nằm viện vài ngày nữa để theo dõi xem có bị nhiễm virus corona không.

Bác sĩ khen mẹ tôi có tinh thần cảnh giác với bệnh nhưng không phải ai ho và sốt cũng bị nhiễm loại virus này. Con tôi không đến từ vùng có dịch nên không đáng lo sợ và qua các xét nghiệm thì thấy là cảm cúm thông thường thôi. Nếu ai bị ho và sốt cũng nằm viện thì bệnh viện sẽ không đủ chỗ, quan trọng hơn là bệnh nhân sẽ bị lây bệnh chéo lẫn nhau như vậy càng khó chữa trị hơn.

Nghe những gì bác sĩ nói, mẹ tôi mới bớt lo lắng nhưng dọc đường về, bà ho lụ khụ rồi hắt hơi liên tục. Thế là mặt bà tái mét và đòi quay lại bệnh viện. Tôi và chồng cố gắng khuyên can nhưng không được. Giờ thì tôi đang ở công ty, chồng theo mẹ vào viện. Tự dưng mẹ chồng tôi làm cả nhà cuống cuồng, làm sao để bà giảm bớt cái tính lo lắng thái quá rồi làm nghiêm trọng hóa vấn đề lên hả mọi người?.

 

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm