Cách làm bò viên tuyệt ngon dùng chế biến thành nhiều món hấp dẫn
Thử thách giảm cân 7 ngày với món ăn sáng từ sữa chua, đảm bảo da đẹp dáng xinh / Thả thứ này vào hấp tôm món ăn đậm đà hết sạch mùi tanh ai cũng mê tít
Cách 1:
Nguyên liệu:
Một ít thịt bò vụn, phần nạc có chút xíu mỡ: khoảng 700g
7g bột nở
Gia vị: nước mắm ngon, hạt nêm, đường, tiêu
Món bò viên vừa giòn vừa mềm phù hợp để chế biến thành nhiều món khác nhau rất vừa miệng. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.
Cách làm:
Bước 1: Ướp gia vị
Rửa sạch thịt bò, sau đó thái thành các miếng nhỏ đem xay, cho thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu. Và cho 7g bột nở vào. Sau đó cho vào xay nhuyễn.
Nếu bạn đã mua thịt bò xay ở chợ thì cũng mang về trộn ướp gia vị như trên.
Cho vào âu đựng, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Bước 2: Xay nhuyễn thịt bò
Thịt bò ướp xong lấy ra cho vào máy xay. Trong lúc xay cho từng chút nước lọc vào, xay tới khi thấy thịt bò nhìn như giò sống là được. Sau đó viên thành những viên tròn nhỏ.
Bước 3: Làm chín và bảo quản bò viên
Cho một nồi nước lên bếp đun sôi, thả viên thịt bò xay vào nồi và luộc chín kỹ. Khi các viên thịt bò đã chín, vớt ra cho ngay vào âu nước sạch lạnh để bò viên dai hơn.
Cách 2:
Nguyên liệu:
300g thịt bò tươi
Tỏi
Bột bắp
Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
1/2 muỗng cafe bột nở
Cách làm:
Bước 1: Khi mua thịt bò để làm bò viên, bạn nên mua thêm một ít gân bò để cho thịt bò viên không bị khô, có độ kết dính cao.
Thịt sau khi mua về đem rửa sạch và cắt nhỏ rồi cho vào đó tỏi+ hạt nêm+ nước mắm+ bột nở+ dầu ăn+ bột bắp trộn đều.
Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào tủ lạnh ngăn đông để 1 tiếng. Sau đó lấy thịt ra và cho vào máy xay xay nhuyễn.
Bước 3: Phết dầu ăn khắp mặt thau rồi đổ thịt xay vào và dùng chày giã. Việc giã thịt sẽ giúp cho thịt dai hơn.
Sau khi giã thịt ta bắt đầu viên thịt. Trước khi viên bạn chuẩn bị một thau nước đá để thịt vừa viên xong thì cho ngay vào thau, như thế bò viên sau khi luộc có màu trắng đẹp mắt, không bị đen.
Bước 4: Đun sôi một nồi nước có cho hành tây+ gừng rồi thả viên bò vào luộc.
Luộc trong khoảng 20 phút là viên bò chín, gừng sẽ giúp cho viên thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn.
Bò viên chín vớt ra để cho ráo nước và làm các món ăn từ bò viên cực kì hấp dẫn như bún bò viên, ăn với cơm hoặc là bò viên nấu canh.
Các bạn nên làm nhiều để bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh dùng dần. Bò viên có thể chiên, sốt hoặc nấu canh rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Vẻ đẹp siêu thực của hot girl kém 12 tuổi được Duy Hưng quyết liệt 'đòi cưới'