Đời sống

Sống quá sạch sẽ khiến trẻ mắc bạch cầu cấp

Giữ trẻ cả ngày trong ngôi nhà “siêu sạch”, tránh xa những đứa trẻ khác, có thể kích hoạt bệnh bạch cầu ở trẻ, một nghiên cứu mang tính bước ngoặt cho thấy.

7 loại thực phẩm bạn nên cho trẻ ăn từ lúc tập đi để bé thông minh / 8 tách cà phê mỗi ngày và những ảnh hưởng đáng để tâm

Nghiên cứu mới là phân tích toàn diện nhất từng được thực hiện cho căn ệnh bạch cầu nguyên bào lympho cấp (ALL), đặc biệt phổ biến ở các nước tiên tiến giàu có và đang gia tăng tỉ lệ mắc khoảng 1% mỗi năm.

Nghiên cứu thấy rằng, ALL phần nào gây ra bởi một đột biến di truyền khiến một số trẻ dễ bị bệnh. Nhưng chỉ 1% số trẻ mang sự thay đổi di truyền này tiếp tục phát triển ung thư.


Giáo sư Mel Greaves, Giám đốc Trung tâm tiến hóa và ung thư tại Viện nghiên cứu ung thư London, kết luận rằng: căn bệnh này được kích hoạt muộn hơn ở tuổi nhi đồng khi trẻ phơi nhiễm với các bệnh nhiễm trùng thông thường, đặc biệt là những trẻ có tuổi thơ "siêu sạch" trong năm đầu đời, không được tương tác nhiều với những trẻ khác.

Ông cho rằng có thể phòng ngừa được điều này nếu hệ thống miễn dịch của trẻ được "rèn luyện" trong năm đầu tiên của cuộc đời - có thể giúp trẻ tránh được chấn thương và hậu quả lâu dài của hóa trị.

Nghiên cứu cũng loại trừ các nguyên nhân môi trường, như bức xạ ion hóa, đường điện, sóng điện từ hoặc hóa chất nhân tạo.

Theo VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC