Đời sống

Sống trên đời nếu không dám nói một việc sẽ dẫn đến tai họa

Nói chuyện tiền bạc không chỉ vì lợi ích bản thân, mà còn là để bảo vệ và duy trì tình cảm đôi bên.

Cưới 5 năm mới có thai, tôi kích động mang phiếu siêu âm về nhà, song chưa kịp lên tiếng thì chồng đã nắm chặt tay vợ báo tin mừng khác khiến tôi ngã ngửa / CLIP: 15 câu đố 'hại não' 'soi sáng' trí thông minh của bạn

Không dám nói chuyện tiền bạc, sẽ chỉ dẫn đến tai họa

Tiền, luôn luôn là sự tồn tại không thể thiếu trong cuộc sống, là công cụ đổi lấy sự sung túc, no đủ của một đời người. Thế nhưng lại có một bộ phận lớn mọi người không dám bàn về chuyện tiền bạc vì cả nể, sĩ diện. Cuối cùng, người thiệt thòi chỉ có họ mà thôi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Với đồng nghiệp, chuyện tiền bạc phải nói sao cho thỏa đáng, có sao nói vậy. Tuyệt đối không lợi dụng đồng nghiệp, cũng đừng cả nể hay nợ nần ân tình của người ta, mọi thứ phải sòng phẳng, thì mới có thể dễ dàng nhìn mặt nhau.

Giữa bạn bè với nhau cần "có qua có lại", càng coi trọng tình bạn của nhau, càng tôn trọng lợi ích của nhau. Bạn bè vay tiền, có khả năng thì giúp, bằng không hãy thẳng thắn rõ ràng. Tình bạn đích thực vẫn luôn kiên cố khi đối mặt với lợi ích.

Nên nhớ, nói chuyện tiền bạc không chỉ vì lợi ích bản thân, mà còn là để bảo vệ và duy trì tình cảm đôi bên. Cách nói chuyện tiền bạc của bạn thế nào sẽ phản ánh lối sống, nhân cách và sự khôn ngoan của chính bạn.

Muốn thành công, tiền bạc phải rạch ròi

tienbac2
Ảnh minh họa.

Cổ nhân dạy:"Thân huynh đệ, minh toán trướng", câu này có nghĩa dù có là anh em thân thiết, tiền bạc cũng phải minh bạch rõ ràng. Không chỉ người thân, anh em trong nhà, mà bất kỳ mối quan hệ nào trong xã hội cũng vậy.

Sự tính toán rõ ràng ở đây sẽ không gây mất đoàn kết mà ngược lại, chính thái độ qua loa, tính toán mập mờ để lâu mới tạo ra những băn khoăn, trách cứ, không hài lòng trong suy nghĩ của mỗi người.

Trong mối quan hệ giữa người với người, trên phương diện tiền bạc và lợi ích, xin hãy tính toán rõ ràng, để không ai nợ ai, không ai thiệt ai, tình cảm theo đó mới có thể bền vững.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC