Sử dụng dầu hào nấu ăn cần phải nhớ '5 không' kẻo gây họa cho sức khỏe
Khoai tây không chỉ để nấu ăn mà còn có công dụng “diệu kỳ” thế này, mẹ nào không đọc sẽ tiếc hùi hụi / Dùng mì chính khi nấu ăn: Ngon ngọt đến mấy cũng phải tránh xa sai lầm tai hại này
"Không" cho dầu hào vào xào quá sớm
Đừng cho dầu hào quá sớm, vì dầu hào hàu có tác dụng làm tươi món ăn, nếu bị nấu nóng ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài, nước sốt hàu sẽ bay hơi hết, vì vậy món ăn sẽ mất ngon.
"Không"nêm nhiều dầu hào để tăng vị ngon của thực phẩm
Điều này không chỉ không có lợi, mà còn phản tác dụng, và thậm chí nếu nêm vào các món chiên thì sẽ làm cho các món chiên có mùi lạ, làm thay đổi hương vị chính của các món ăn.
"Không" nên cho dầu hào vào món ăn ngọt hoặc cay
Mặc dù dầu hào hàu là một gia vị tốt, nhưng không phải tất cả các loại thực phẩm đều phù hợp với nước sốt hàu. Đặc biệt là khi nấu món ăn có vị ngọt và cay thì không nên cho nước sốt hàu vào cùng, tránh bị làm thay đổi hương vị món ăn.
"Không" nêm chung với bột ngọt, bột nêm
Theo nhiều nghiên cứu, khi sử dụng dầu hào chung với bột ngọt hoặc bột nêm thì sẽ giải phóng ra một lượng lớn axit glutamic, cơ thể hấp thụ nhiều axit glutamic nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.
"Không" nêm chung với món ăn có vị chua
Những món ăn sử dụng giấm, chanh nhiều thì tuyệt đối không nên nêm dầu hào vào vì sẽ làm món ăn có mùi vị lạ hay "khê" (theo cách nói dân gian).
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết