Đời sống

Sử dụng dầu hào nấu ăn cần phải nhớ '5 không' kẻo gây họa cho sức khỏe

Khi sử dụng dầu hào, bạn cần nhớ một số lưu ý để không gây hại cho sức khỏe.

Khoai tây không chỉ để nấu ăn mà còn có công dụng “diệu kỳ” thế này, mẹ nào không đọc sẽ tiếc hùi hụi / Dùng mì chính khi nấu ăn: Ngon ngọt đến mấy cũng phải tránh xa sai lầm tai hại này

"Không" cho dầu hào vào xào quá sớm

Đừng cho dầu hào quá sớm, vì dầu hào hàu có tác dụng làm tươi món ăn, nếu bị nấu nóng ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài, nước sốt hàu sẽ bay hơi hết, vì vậy món ăn sẽ mất ngon.

"Không"nêm nhiều dầu hào để tăng vị ngon của thực phẩm

Điều này không chỉ không có lợi, mà còn phản tác dụng, và thậm chí nếu nêm vào các món chiên thì sẽ làm cho các món chiên có mùi lạ, làm thay đổi hương vị chính của các món ăn.

3
Ảnh minh họa.

"Không" nên cho dầu hào vào món ăn ngọt hoặc cay

Mặc dù dầu hào hàu là một gia vị tốt, nhưng không phải tất cả các loại thực phẩm đều phù hợp với nước sốt hàu. Đặc biệt là khi nấu món ăn có vị ngọt và cay thì không nên cho nước sốt hàu vào cùng, tránh bị làm thay đổi hương vị món ăn.

"Không" nêm chung với bột ngọt, bột nêm

Theo nhiều nghiên cứu, khi sử dụng dầu hào chung với bột ngọt hoặc bột nêm thì sẽ giải phóng ra một lượng lớn axit glutamic, cơ thể hấp thụ nhiều axit glutamic nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

1

"Không" nêm chung với món ăn có vị chua

 

Những món ăn sử dụng giấm, chanh nhiều thì tuyệt đối không nên nêm dầu hào vào vì sẽ làm món ăn có mùi vị lạ hay "khê" (theo cách nói dân gian).

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm