Đời sống

Sự thật động trời về mẹ chồng tuyệt vời khiến nàng dâu rối như tơ vò

Dạo gần đây, mẹ chồng Vy thường về nhà rất muộn. Nhiều lúc đi làm về, Vy phải vội vàng vào bếp nấu cơm cho cả nhà.

Chồng rũ bỏ vợ con đi theo nhân tình và cái kết 'miếng thịt cũng không mua nổi': Cách trả đũa kẻ ngoại tình cực hiệu quả duy nhất chỉ có một / Nàng dâu cay đắng ly hôn khi biết chồng ngoại tình, vài tháng phải cảm ơn mẹ chồng

Trở về nhà sau một ngày làm việc mệt nhọc, điều khiến Vy hạnh phúc nhất vẫn là được nhìn thấy không khí đầm ấm, vui vẻ của gia đình. Từ ngày Vy lấy Tú, chưa bao giờ có chuyện gì khiến cô phải buông một tiếng thở dài về nhà chồng. Tú là người đàn ông thương yêu vợ con, bố mẹ chồng lại là người tâm lý, có lối suy nghĩ hiện đại và thương con dâu hết lòng. Ông bà chính là hình mẫu bố mẹ chồng lý tưởng mà nhiều chị em khao khát khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

Người Vy đặc biệt ấn tượng và cảm phục nhiều nhất chính là mẹ chồng. Bà là người phụ nữ tần tảo, chẳng bao giờ buông một lời trách móc, ca thán khi con dâu làm điều gì sai. Hơn thế nữa, mỗi khi nhìn thấy mẹ chồng quan tâm và chăm sóc cho bố, cô lại thấy vô cùng ngưỡng mộ tình yêu của ông bà. Tuy đã bước qua tuổi 50 nhưng cả hai vẫn nhìn rất trẻ trung và tình cảm. Từ ngày lấy chồng, chưa bao giờ Vy thấy mẹ chồng mình có gì không tốt cho đến buổi chiều hôm ấy...

Chẳng là gia đình nhà chồng Vy lâu nay vẫn kinh doanh một tiệm bánh mỳ. Bố chồng cô không biết chạy xe nên vào mỗi buổi chiều, mẹ chồng thường đánh xe đi lấy bột mì ở đại lý lớn để về làm bánh, sáng hôm sau còn có bánh bán. Công việc ấy của bà thường kéo dài khoảng hai tiếng, đến khi về vẫn kịp chuẩn bị bữa tối cho cả nhà.

Nhưng dạo gần đây, mẹ chồng Vy thường về nhà rất muộn. Nhiều lúc đi làm về, Vy phải vội vàng vào bếp nấu cơm cho cả nhà. Đến khi cơm nước đã xong xuôi, mẹ chồng cô mới có mặt. Mọi người gặng hỏi lí do, bà trả lời nào là tắc đường vì đèn đỏ, hôm thì gặp một vụ tai nạn nên tò mò đứng lại xem… Thấy mẹ chồng nhễ nhại mồ hôi lúc trở về, Vy thương bà vô cùng.

Sự thật động trời về mẹ chồng tuyệt vời khiến nàng dâu rối như tơ vò
Ảnh minh họa

Tình trạng ấy kéo dài suốt một thời gian dài và Vy đối với mẹ chồng xuất hiện mâu thuẫn. Nhiều khi công việc ở công ty chất chồng, về đến nhà lại phải lao vào nấu nướng khiến cô thấy mệt. Vy hỏi mẹ chồng về việc đi lấy hàng về muộn thì bà quát ầm lên:"Con dâu nhà người ta vào bếp nấu nướng là chuyện đương nhiên. Lâu nay, con cứ ỉ lại có mẹ chồng làm sẵn nên mới thấy khó khăn như vậy".Vy nghe xong liền im bặt và không thắc mắc thêm nữa.

Cho đến chiều hôm thứ 7 lúc Vy vừa đi đám cưới bạn đồng nghiệp về. Cô liền thấy mẹ chồng của mình đang chạy xe chở bột nhưng đang đi bà lại rẽ vào một con đường khác chứ không phải đường về nhà. Lòng Vy bắt đầu xuất hiện mối hoài nghi, cô liền bám theo xe của mẹ chồng. Rồi chân tay Vy bủn rủn, khuôn mặt tái nhợt khi cô tận mắt trong thấy mẹ chồng đang cho xe tiến vào một nhà nghỉ trong hẻm. Bà dừng xe một hồi lâu, khuôn mặt vẫn bịt kín khẩu trang cho đến khi có một người đàn ông trạc tuổi bố chồng cô xuất hiện. Cả hai cùng đi vào trong. Mọi suy nghĩ tốt đẹp trong đầu Vy về mẹ chổng lâu nay đều tan biến. Vy mơ hồ nhận ra lí do thực sự khiến dạo này bà hay về trễ.

Buổi tối hôm ấy, mẹ chồng Vy lại về muộn và lại lấy lí do gặp bà bạn nên vào uống cà phê. Nhìn mẹ chồng điềm nhiên trả lời mà không biết bí mật sâu kín đã bị phát giác, bố chồng thì động viên vợ chạy xe cẩn thận, Vy thấy vô cùng ngán ngẩm.

Cả đêm hôm ấy, Vy không thể nào chợp mắt được. Ngày hôm nay sao mà dài, đầu óc Vy mông lung và mệt mỏi. Giờ Vy thấy thương cho bố chồng quá! Nếu ông biết được sự thật về người vợ yêu dấu rằng bà đã có nhân tình bên ngoài, e là ông không chịu nổi mất. Gia đình chồng Vy từ đây sẽ không còn ấm êm như trước kia. Nên nói ra hay giấu kín trong lòng, Vy thấy khó nghĩ quá!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm