Sự thật về chất bọt trong nước hầm xương và bí quyết nấu canh xương ngọt lịm ai cũng mê
Những thực phẩm "vàng" với hệ tim mạch / Những loại thực phẩm rẻ tiền nhưng tốt hơn 'nhân sâm Hàn Quốc' mà người Việt 'bỏ quên'
Sự thật về chất bọt trắng trong nước xương hầm
Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì phần bọt xuất hiện khi ninh xương chính là protein trong thịt và các chất cặn bã tồn dư ở trong xương chứ không phải do lợn chứa hóa chất hoặc chất tăng trọng như lời đồn.
Trong quá trình bạn hầm xương để lấy nước dùng, hoặc nấu canh xương bạn sẽ thấy thường xuyên xuất hiện những chất bọt sủi trắng này nổi lên món canh của bạn. Tuy nhiên, chất sủi bọt ngày khiến cho nhiều người đã hiểu lầm đó hóa chất còn tồn dư trong xương làm các bà nội trợ đề phòng sợ hãi. Nhưng tren thực tế thì đó chỉ là chất protein, chất béo trong thịt mà thôi nên các chị em không cần phải sợ hãi.
Theo các chuyên gia thì phần bọt trứng cũng chính là phần máu dư thừa trong quá trình ninh xương tiết ra. Nếu như chị em muốn giữ vệ sinh cho món ăn tạo cảm giác món canh xương trong veo hấp dẫn hơn thì bạn có thể dùng môi hớt bọt để làm vệ sinh nước dùng.
Cách ninh xương trong vắt, thơm ngon
Chần xương trước khi ninh: Khi bạn muốn món canh xương hầm được trong veo bạ nên chần nhanh qua nước nóng và xả nhanh với nước lạnh để loại bỏ cặn bẩn, khiến cho phần máu đọng và mùi đặc trưng của thịt heo. Ngoài ra, khi bạn làm thêm bước này sẽ giúp tiêu diệt lượng vi khuẩn ở bề mặt xương của bạn.
Bạn nên ninh xương nhỏ lửa
Khi bạn muốn ninh xương ngon ngọt lịm nước thì bạn nên ninh xương sôi bùng lên rồi hạ lửa đun liu riu vừa phải sẽ tốt hơn. Ngoài ra, trong quá trình đun không đậy nắp vì sẽ làm nước hầm xương bị đục và những chất độc còn tồn dư trong món canh của bạn.
Cho muối hành, gừng nướng để khử mùi hôi
Khi bạn muốn ninh món xương của nhà mình trong veo thơm ngon hơn thì bạn nên sử dụng muối thay cho bột nêm, vì bột nêm khi hòa tan trong nước sẽ làm nồi nước hầm bị đục. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm gừng và ít củ hành tím đã nướng vào nồi xương giúp món ăn thêm phần hấp dẫn ngọt lịm nước.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?
Tại sao gà mái bắt chước gà trống gáy lại là 'điềm xấu'? Bí ẩn lâu nay cuối cùng được tiết lộ!