Sườn hấp: Lạ miệng mà giàu dinh dưỡng
Đầu bếp nổi tiếng hé lộ mẹo hấp vịt không cần nước: Thịt mềm mọng da lại giòn sần sật, thơm ngất ngây / Bạn hấp dẫn người khác phái ở những điểm nào?
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Bách hoá xanh
Nguyên liệu:
Sườn heo 500 gr
Khô cá lù đù 200 gr
Bột chiên giòn 1/3 muỗng canh
Hành tím 6 củ
Tỏi 10 tép
Gừng 1/2 củ
Đầu hành lá 5 nhánh
Giấm 2/3 muỗng canh
Tương ớt 1/2 muỗng canh
Hạt tiêu rang 1 muỗng canh
Nước màu đường 1 muỗng canh
Tóp mỡ 1 ít
Dầu ăn 5 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(Đường/muối/bột ngọt/tiêu)
Cách làm:
Để sơ chế sườn heo sạch, không hôi thì sau khi mua về, bạn ngâm sườn với nước muối pha loãng hoặc trụng sơ với nước sôi, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo.
Tiếp đó bạn chặt sườn thành các miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay.
Sườn bạn ướp với 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, đầu hành đập dập.
Tiếp đó bạn đeo bao tay ni lông thoa cho gia vị tan và thấm đều vào miếng sườn, bạn để ướp trong 30 phút.
Hành tím, tỏi bạn lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi.
Khô cá lù đù bạn rửa sạch, để ráo.
Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 5 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho lần lượt hành tím, tỏi, gừng vào phi thơm, khi thấy thơm và chuyển vàng bạn vớt ra để ráo dầu.
Bạn cho 1/3 muỗng canh bột chiên giòn vào tô sườn trộn đều.
Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm dầu ăn vừa phi hành tỏi, đợi dầu nóng bạn cho sườn vào chiên, chiên 2 mặt cho đến khi sườn có màu vàng xém cạnh thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Tiếp chảo chiên sườn, bạn cho khô cá vào chiên ở lửa nhỏ, bạn chiên vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Bạn đợi khô cá nguội bớt thì gỡ bỏ xương cá, thịt cá bạn xé nhỏ.
Bạn cho sườn vào 1 cái tô và thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2/3 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tiêu rang, 1 muỗng canh nước màu đường.
Thêm thịt khô cá, hành tỏi gừng phi, 1 ít tóp mỡ (nếu thích) lên trên.
Bạn chuẩn bị sẵn 1 nồi nước đun sôi, đặt xửng lên. Sau đó, bạn cho tô sườn vào xửng hấp đậy nắp lại và hấp khoảng 40 phút.
Sườn hấp đậu phộng
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Ngôi sao
Nguyên liệu :
3 dẻ sườn (khoảng 700g)
45ml xốt ướp thịt nướng
15ml rượu ngâm hành gừng
9g muối
Một ít lạc (đậu phộng)
Cách làm:
Cho sườn vào bát, thêm rượu, muối, xốt ướp thịt nướng vào trộn đều và ướp trong khoảng 4 giờ cho sườn ngấm gia vị.
Lạc rửa sạch để ráo nước.
Cho lạc vào bát, thêm sườn đã ướp lên trên, đặt vào nồi hấp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa hấp khoảng 30 phút là sườn chín.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng bệnh nặng, tôi lao về quê với mục tiêu thừa kế – nhưng lời bà nói khiến tôi "đứng hình"
Kiếm 50 triệu/tháng vẫn không dám gửi tiền cho bố mẹ, tôi quyết định ly hôn vì câu nói lạnh lùng của vợ lúc mẹ chồng ốm
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Một tuần sau khi ra ở riêng, tôi ‘muối mặt’ xin mẹ chồng cho về, nhưng câu trả lời của bà khiến tôi ám ảnh
Tử vi 12 con giáp ngày 16/11: Dậu tài chính hanh thông, Tý đối mặt thử thách
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ