Đời sống

2 cách làm bí xanh hấp ngon, mát lành

Công thức dưới đây giúp bạn làm được món bí xanh hấp cực ngon, thanh mát.

Hướng dẫn cách làm bánh bao thơm ngon để bắt đầu ngày mới đầy năng lượng / Cách làm món cua "thối" đặc sản của Pleiku

Bí xanh nhồi thịt hấp

2 cách làm bí xanh hấp ngon, mát lành

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Bí xanh 700 gr

Thịt băm 300 gr

Nấm mèo khô 50 gr

Hành lá 3 nhánh

 

Ngò rí 1 ít

Dầu ăn 1 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách làm:

Bí xanh mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo và cắt thành từng khoanh tròn với độ dày khoảng 1 lóng tay. Sau đó dùng muỗng móc bỏ ruột ra ngoài.

 

Hành lá bạn cắt bỏ rễ và các phần lá úng (nếu có) rồi đem đi rửa sạch với nước, để ráo và cắt nhỏ.

Ngò rí bạn chỉ cần cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo.

Nấm mèo khô sau khi rửa sạch với nước bạn ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo và dùng dao cắt nhuyễn cho vào chén.

Cho thịt băm cùng hết phần nấm mèo băm nhỏ, hành lá đã cắt, 1/2 muỗng cà tiêu xay, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê muối vào tô.

Sau đó, trộn đều tay và ướp thịt trong khoảng 20 phút cho thịt thấm đều gia vị.

 

Bí xanh sau khi lấy ruột bạn dùng muỗng nhồi thịt vào trong. Khi nhồi thịt, bạn phải nhồi thật chặt để thịt được dính vào miếng bí rồi cho bí xanh đã nhồi thịt ra dĩa.

Làm lần lượt tương tự cho đến khi hết thịt và bí.

Cho bí xanh đã nhồi thịt vào nồi hấp để hấp cách thủy trong khoảng 15 - 20 phút cho thịt chín dậy mùi thơm phứt và bí có độ trong suốt nhất định thì tắt bếp.

Bí đao hấp tôm

2 cách làm bí xanh hấp ngon, mát lành

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

350 gram tôm tươi

1 miếng bí xanh

Một ít gừng

Một ít hành

Một ít hạt tiêu

1 quả trứng

1/2 thìa cà phê muối

Cách làm:

Gọt vỏ bí xanh, thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Bạn không nên thái bí quá dày kẻo bí sẽ lâu chín.

Lột vỏ tôm, băm nhỏ nõn tôm.

Cho thịt tôm vào tô, đập trứng, thêm muối, hạt tiêu vào trộn đều.

Gọt vỏ cà rốt và băm chúng thành những miếng nhỏ. Sau đó, dùng đũa khuấy đều theo một hướng.

Xếp bí xanh thành vòng tròn, đặt tôm vào giữa. Đặt đĩa lên giá hấp, hấp cách thủy trong vòng 10 phút đến khi bí và tôm chín đều.

Thêm chút mắm, muối cho vừa ăn, rắc một ít hành lá thái nhỏ vào hỗn hợp tôm là có thể tắt bếp.

Món bí xanh hấp tôm đã được hoàn thành trong thời gian rất ngắn. Đây là món ăn với hương vị lạ miệng lại dễ làm. Các bà nội trợ hãy nhanh tay trổ tài nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm