Sườn kho tiêu đậm đà, cả nhà khen tấm tắc
Món ngon bổ dưỡng với gan lợn / Tham khảo thực đơn giúp cơ thể khỏe mạnh, sống thọ của người Nhật
Nguyên liệu
Ảnh minh họa.
700gr sườn non
Gia vị: Hạt tiêu, đường, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt nêm, nước tương, nước lọc hoặc nước dừa.
Đầu tiên, sườn mua về sơ chế qua với muối rồi rửa lại bằng nước lạnh. Để sườn sạch và thơm thì bạn đun sôi 1 chút nước rồi trần qua khoảng 1 phút, không nên để quá lâu sẽ làm sườn mất chất. Kế đến, bạn vớt sườn rửa lại lần cuối với nước lạnh.
Hành khô+ tỏi bóc sạch vỏ rồi đem đập dập, băm nhỏ. Sau đó, cho sườn vào tô cùng với hành, tỏi băm sau đó thêm hạt nêm, tiêu, nước mắm rồi đảo đều và ướp sườn 30 phút cho ngấm gia vị.
Sau thời gian ướp sườn bạn cho chảo sâu hoặc nồi lên bếp, tiếp theo cho đường, 2 thìa nước và thắng cho nước đường chuyển màu cánh gián. Sau đó cho tất cả sườn đã ướp gia vị vào xào, đảo đều xào cho miếng sườn săn lại, hơi xém bề mặt và dậy mùi thơm rồi thêm nước tương vào cùng.
Đảo đều cho sườn ngấm đều màu sau đó thêm nước hoặc nước dừa tươi vào sâm sấp vừa ngập sườn là được. Đậy vung đun cho sườn sôi lên thì hạ lửa nhỏ vừa, tiếp tục kho cho tới khi sườn rút cạn bớt nước, trong quá trình kho sườn thi thoảng đảo đều là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?