Đời sống

Suy giảm hệ miễn dịch vì ăn uống không đúng cách

Thói quen ăn uống không đúng cách là nguyên nhân khiến hệ miễn dịch bị suy giảm.

Những loại thực phẩm giàu chất sắt, giúp tăng cường hệ miễn dịch / Tại sao ăn ổi giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch?

Ăn nhiều muối

Suy giảm hệ miễn dịch vì ăn uống không đúng cách

Bạn tuyệt đối không nên ăn quá mặn. Nguồn ảnh: Internet

Có thể nói muối là một trong những gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt, thậm chí có người còn rất thích ăn muối sống. Tuy rất tốt nhưng muối chứa rất nhiều natri và có thể dẫn đến chứng đầy hơi, giữ nước trong cơ thể, gây sưng phồng quanh mắt, các bệnh về tim mạch.

Ăn thức ăn nhẹ nhiều dầu mỡ

Một số món ăn nhẹ như: khoai tây chiên, bánh quy... nếu ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe miễn dịch của bạn.

Theo Eat This Not That, những thực phẩm trên chứa nhiều natri, chất béo bão hòa và đường. Các thành phần này có thể dẫn đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh thận, dẫn đến tình trạng viêm mãn tính và ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn.

Ăn không đủ calo

 

Những người thay đổi chế độ ăn uống không đúng cách, ăn không đủ chất có thể gây rối loạn hoặc khiến cho hệ thống miễn dịch suy yếu.

Khi chúng ta không nuôi dưỡng cơ thể bằng việc bổ sung đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày, hệ thống miễn dịch sẽ không còn khỏe mạnh và khiến cơ thể dễ mắc bệnh.

Ăn không đúng giờ

Ở một số thành phố, đô thị lớn ở Việt Nam hiện nay, cuộc sống bận rộn và không ổn định về giờ giấc khiến cho rất nhiều người thường xuyên dùng bữa không đúng giờ khiến dạ dày hoạt động không hiệu quả, gây tổn hại đến dạ dày, đồng thời khiến bạn quên cảm giác đói.

Ăn quá nhiều protein

 

Protein là một chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết để giảm cân. Nó giúp xây dựng cơ nạc, đốt cháy calo khi nghỉ ngơi và có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, ăn quá nhiều có thể không tốt cho sức khỏe.

Khi bạn ăn quá nhiều protein có thể góp phần tạo ra chất béo trong cơ thể. Nếu bạn là người tập thể dục thường xuyên, hãy đặt mục tiêu không quá 1,2 - 1,7 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm