Đời sống

Tác dụng bất ngờ từ quả vú sữa khiến ai cũng mê mẩn

Qủa vú sữa có những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe của con người, nhất là những điều sau đây.

Những thực phẩm càng nấu chín kỹ càng giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là loại thứ 2 / Sai lầm khi ăn chuối dễ làm giảm tuổi thọ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

Cung cấp canxi, sắt

Lượng canxi, phốt pho, sắt và magiê dồi dào có trong vú sữa là thành phần quan trọng giúp thai phụ và thai nhi phát triển. Ngoài ăn uống, bổ sung vi chất trên khi mang thai, các bà mẹ nên ăn khoảng 100 - 200g vú sữa hằng ngày để bổ sung những vi chất cần thiết này giúp phòng tránh hiện tượng thiếu máu, còi xương cho trẻ nhỏ.

Giàu chất xơ

Quả vú sữa chứa khá nhiều nước và chất xơ, khiến dạ dày cảm thấy no lâu hơn, nhờ đó giúp bạn giảm cân. Nó cũng có thể làm giảm mức độ glucose trong máu, ngăn ngừa hiệu quả bệnh tiểu đường.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, chất dinh dưỡng này cũng giúp bảo vệ màng nhầy của ruột già do tiếp xúc với các hóa chất độc hại, ngăn ngừa sự phát triển của các chất gây ung thư ruột kết.

Rất ít calo

Vú sữa là một trong những loại trái cây chứa rất ít calo và không có chất béo. 100 g thịt quả chỉ cung cấp 31 calo, thấp hơn nhiều so với bất kỳ loại trái cây mùa hè phổ biến khác. Bởi vậy, nó là lựa chọn phù hợp cho những người đang muốn ăn kiêng.

Cung cấp lượng gluxit cho cơ thể

 

Nhu cầu năng lượng từ gluxit chiếm 60% tổng năng lượng. Nếu thiếu thành phần này, sẽ gây trở ngại đến hoạt động của tế bào thần kinh. Vì vậy, mẹ bầu bổ sung gluxit từ thực phẩm, hoa quả là cần thiết để tốt cho cơ thể và sự co bóp, hoạt động của nhu động ruột.

Giúp khỏe xương, loại mỡ thừa

Lượng calcium có trong vú sữa có thể đáp ứng 10% nhu cầu canxi trung bình một ngày của một người bình thường. Nó không chỉ giúp cho xương chắc khỏe mà còn ngăn ngừa lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Cách chọn vú sữa ngon, ngọt

Trước tiên bạn chọn quả còn tươi, còn cuống và lá, nếu đã để từ 1-2 ngày sẽ không còn cuống và lá.

 

Sau đó bạn chú ý đến vỏ quả: chọn những trái màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái, ít tì vết (Quả có nhiều tì vết là đã được vận chuyển nhiều, không còn tươi và ngon như vú sữa mới hái nữa).

Vú sữa da láng nhưng vỏ xanh, không phủ màu hồng, có thể để lâu, nhưng ăn không ngọt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm