Tác dụng phụ đáng sợ của rau húng quế
Lợi ích thần kỳ của rau sống với sức khỏe / Người bị bệnh sau tuyệt đối không được ăn rau muống nếu không muốn nguy hiểm tính mạng
Tác dụng tuyệt vời của húng quế
Cây húng quế là rau thơm phổ biến được dùng ăn kèm với nhiều món ăn trong gia đình Việt. Đặc biệt, loại rau này còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Theo Từ điển cây thuốc Việt Nam (NXB Y học) của TS Võ Văn Chi, húng quế (hay còn gọi là húng thơm, húng chó) là cây rau xanh, lá nhỏ, cành tím, hoa trắng. Theo Đông y, húng quế có vị cay, tính nóng, làm ra mồ hôi, lợi tiểu, giảm đau, thông tin trên Zing News.
Ngoài ra, tinh dầu húng quế chứa chất chống oxy hóa mạnh có thể làm chậm quá trình lão hóa. Chúng còn giúp phòng một số bệnh ung thư, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, chống viêm.
Cũng theo một số nghiên cứu cho thấy, có tới 50 hợp chất được phân lập từ lá và thân cây húng quế có khả năng kháng lại các vi khuẩn Staphylococcus aureus, Escherichia coli, S. dysenteriae… giúp ngăn ngừa các bệnh truyền qua thực phẩm. Húng quế còn là một nguồn cung cấp sắt, canxi, kali, vitamin C và K cho cơ thể. Ngoài ra, loại rau này còn có tác dụng chữa trị chứng khó tiêu, buồn nôn, rối loạn dạ dày, tiêu chảy và chứng đầy hơi.
Có thể gây ngộ độc nếu dùng nhiều húng quế
Theo VTC News, không phủ nhận húng quế có tác dụng tốt đối với cơ thể con người nhưng việc ăn quá nhiều rau húng quế có thể dẫn đến quá liều Eugenol. BởiEugenol là thành phần chính trong rau húng quế có thểgây ngộ độc cho cơ thể. Khi dư thừa quá nhiều Eugenol có thể khiến ho, thở gấp và có lẫn máu trong nước tiểu.
Ngoài ra, rau húng quế có khả năng làm loãng máu, vì thế húng quế thường được sử dụng làm thành phần của một số dược phẩm chống đông máu. Do đó, những đối tượng đang sử dụng thuốc chống loãng máu nên hạn chế ăn rau húng quế do nó tăng cường các tính chất làm loãng máu của thuốc chỉ định và dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.
Hạ đường huyết là triệu chứng bất thường khi nồng độ đường huyết hạ quá thấp. Những người mắc chứng đường huyết cao thường sử dụng húng quế để hạ nồng độ đường huyết xuống mức an toàn. Nhưng bệnh nhân bị tiểu đường hay có tiền sử bị hạ đường huyết, sử dụng rau húng quế sẽ dẫn đến trạng thái lượng đường trong máu hạ quá thấp.
Húng quế cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bà mẹ đang mai thai và con. Nó cũng có thể kích hoạt các phản ứng ở phụ nữ mang thai.Thực phẩm này gây kích thích các cơn co thắt tử cung ở phụ nữ mang thai, dẫn đến biến chứng trong khi sinh hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến chu kỳ kinh nguyệt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần