Lợi ích thần kỳ của rau sống với sức khỏe
5 bài thuốc chữa bệnh cảm cúm bằng tỏi / Tuyệt chiêu phân biệt mật ong thật, mật ong giả đơn giản và chính xác
Rau sống là món ăn rất tốt cho sức khoẻ vì rau sống với đa dạng các loại rau gia vị cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin C, A, E, chất khoáng và một số yếu tố vi lượng. Các vitamin trong rau sống được bảo toàn nguyên vẹn, ít bị hao hụt so với khi nấu chín. Ngoài ra, các loại rau thơm còn cung cấp một lượng kháng sinh thực vật giúp cơ thể tăng sức đề kháng với bệnh tật.
Lợi ích thần kỳ của rau sống với sức khỏe. |
Dinh dưỡng
Khi chế biến, xào nấu rau, nhiệt độ có thể làm mất các vitamin, phá hủy các protein và enzyme trong rau. Các vitamin trong rau sống được bảo toàn nguyên vẹn, ít bị hao hụt so với khi nấu chín.
Hương vị tự nhiênKhi nấu đồ ăn, chúng ta thường phải cho thêm các gia vị như muối, đường, gia vị cay để tạo hương vị. Nhược điểm của việc thêm những gia vị này vào món rau khi nấu là có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Khi ăn sống, rau sẽ giữ được hương vị tự nhiên.
Ăn rau sống giúp chúng ta giữ được một cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, rau sống còn có thể làm giảm các chứng bệnh như ợ nóng, khó tiêu và táo bón.
Ngăn ngừa bệnh tim mạchĂn nhiều rau, quả giúp cơ thể tránh được các bệnh về tim, đột quỵ, ổn định huyết áp và ngăn ngừa một số bệnh ung thư, hạn chế hiệu quả các bệnh liên quan đến đường ruột đặc biệt là viêm ruột thừa, bảo vệ mắt khỏi bị 2 loại bệnh thoái hóa rất phổ biến, đó là đục nhân mắt và chấm đen trong mắt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ mùng 1 Tết, 3 con giáp này sẽ chính thức đổi vận, tài lộc dồi dào và tình duyên gặp nhiều may mắn
Không gian Tết xưa ở làng cổ Đường Lâm hút giới trẻ
4 “hiện tượng lạ” xuất hiện gần cuối năm, rất khác so với những năm trước
Top 4 con giáp may mắn ngày mùng 1 Tết Ất Tỵ 2025: Được thần tài gõ cửa, vạn sự như ý
Nghề ‘hốt bạc’, kiếm bội tiền ngày 29 Tết, nghe xong ai cũng kêu ‘dễ ợt’
Những món ăn nhất định phải thưởng thức trong ngày đầu năm mới để mang lại nhiều may mắn