Tác dụng quý giá của lá tía tô, nhiều người vẫn không biết tận dụng
Bạn hẳn sẽ ngủ đủ giờ mỗi ngày nếu biết điều cực nguy hại nào sẽ xảy đến với sức khỏe và cuộc sống của bạn / Độc tố trong măng cực hại sức khỏe nếu không biết cách này để loại bỏ
Hỗ trợ điều trị nổi mề đay, mẩn ngứa
Tình trạng nổi mề đay mẩn ngứa khắp cơ thể không hề hiếm gặp, việc chữa trị khỏi tận gốc chứng bệnh này cũng gặp nhiều khó khăn.
Để có thể giúp cho việc điều trị nổi mề đay, mẩn ngứa thì bạn có thể sử dụng nước tía tô để uống, đồng thời lấy bã lá đắp vào chỗ bị nổi mẩn ngứa. Điều này sẽ giúp tình trạng ngứa ngáy của bạn giảm đáng kể.
Lá tía tô chống viêm và dị ứng Những hiệu quả mà lá tía tô trong việc chống lại tình trạng viêm và dị ứng đã được nhiều nhà khoa học chứng mình. Nhờ vào những thành phần có trong lá tía tô mà có thể làm ức chế đi sự kích thích histamine ở các tế bào và giảm đi tình trạng viêm ở da.
Tác dụng chữa bệnh gout bằng lá tía tô

Uống nước lá tía tô có tác dụng gì trong điều trị bệnh gout ? Tía tô có tới 4 chất có thể làm giảm đi đáng kể enzym xanthin oxidase vốn là nguyên nhân hình thành acid uric trong máu và gây ra bệnh gout.
Ngoài ra, nước lá tía tô còn giúp ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn khi bị mắc bệnh, làm bệnh nhân dễ chịu hơn trong sinh hoạt.
Điều trị các triệu chứng về ho
Uống nước lá tía tô kết hợp với bạc hà sẽ giúp long đờm, giảm sưng đau họng. Tuy nhiên chỉ nên dùng cách này khi mà tình trạng bệnh của bạn vẫn còn nhẹ, còn bị nặng hơn sẽ không mang lại nhiều tác dụng.
Giải cảm bằng lá tía tô
Lá tía tô được biết đến với công dụng đầu tiên và phổ biến nhất là giải cảm. Thời tiết thay đổi, sức đề kháng yếu dẫn đến cảm mạo là điều khó tránh khỏi. Người bệnh có thể dùng lá tía tô để xông và nấu cháo lá tía tô để ăn sẽ rất nhanh hết bệnh. Xông: Chuẩn bị lá tía tia với một ít lá sả và lá hương nhu đem đi rửa sạch và ngâm với nước muối. Sau khi các nguyên liệu được làm sạch và cho vào nồi đun nhỏ lửa đến khi nào sôi thì tắt bếp. Khi xông thì trùm chăn kín và từ từ mở vung để cho hơi trong nồi thoát ra dao cng vừa ở mức có thể chịu được. Thời gian xông khoảng 10-15 phút.
Nấu cháo: Cần chuẩn bị thịt nạc xay lá tía tô và gạo, với cách này thì bạn nấu cháo thịt xay như bình thường, khi ăn thì trộn thêm lá tía tô non thái chỉ vào ăn cùng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Phát hiện tài khoản nhận từ thiện thứ 3 của mẹ Bắp, CĐM ngỡ ngàng khi quá khứ của cô bị đào lại
Mẹ chồng giấu chiếc hộp lạ sau tang lễ của chồng, sự thật được phơi bày khiến tôi ngỡ ngàng đến khó tin
Nghệ thuật nhận dạng con người của cổ nhân: 'Người đầu tiên sinh ra có 9 xương rồng sớm muộn sẽ trở thành cao quý'
Nét tướng của người phụ nữ khiến đàn ông gặp 1 lần là 'say như điếu đổ', đến đâu cũng được săn đón không ngớt
Ngày ra ở riêng, câu nói của mẹ chồng khiến tôi nghẹn ngào, không thể đứng vững

'Trời tối chớ làm ba điều, trong nhà không họa', là 3 điều gì?