Đời sống

Tác hại khôn lường nếu ăn trứng với những thứ này

(DNVN) - Trứng là loại thực phẩm quen thuộc, dễ chế biến, giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu kết hợp trứng với những thứ dưới đây dễ gây ngộ độc và viêm dạ dày cấp tính.

8 loại thực phẩm thay thế cho cơm giúp bạn giảm cân nhanh chóng / Học cách làm đu đủ thạch sữa dừa mát lịm

Theo Girlstalkinsmack, chúng ta không nên kết hợp trứng với những thực phẩm dưới đây bởi nó dễ gây ngộ độc và viêm dạ dày cấp tính.

Đường

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc kết hợp trứng với đường sẽ làm cho protein fructose axit amin trong trứng tiếp hợp với lysine, tạo thành chất khó hấp thu trong cơ thể.

Thịt ngỗng, thịt thỏ

Thịt ngỗng, thịt thỏ là loại thực phẩm có tính hàn và chứa một số chất khi ăn cùng nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, dạ dày, gây tiêu chảy.

Hồng

Nếu bạn ăn hồng ngay sau khi ăn trứng hoặc ăn trứng xong ăn hồng sẽ gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính. Sau khi ăn 1-2 giờ, có thể dẫn tới nôn mửa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trà

Theo các chuyên gia, axit tannic trong lá trà kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột. Nó sẽ gây táo bón và tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể và gây ung thư.

Thuốc chống viêm, giảm đau

Không nên uống thuốc chống viêm, giảm đau ngay sau khi ăn trứng bởi nó ảnh hưởng tới công dụng của thuốc và không tốt cho dạ dày.

Óc heo

Nếu ăn chung trứng với óc heo sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

Thịt rùa

Nếu ăn trứng kết hợp với thịt rùa có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Ngọc Bích (tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm