Đời sống

Tai heo luộc xong đem ngâm trong thứ nước này ăn giòn ngon sần sật, cả nhà thích mê

Món tai heo ngâm chua ngọt này rất dễ làm lại không kén người ăn.

Những mâm cơm đầy ắp món ngon, giá 400k dành cho chồng võ sư / Dùng nồi cơm điện nướng gà thì vừa nhàn lại vừa có món ngon mới toanh ăn tối

Nguyên liệu cho món tai heo ngâm chua ngọt

2 cái tai heo, 2 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 3-4 quả ớt tươi, 2 củ tỏi, 1 miếng gừng.

Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt tiêu, giấm ăn.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

Bước 1: Sơ chế tai heo

Phần tai heo mua về làm sạch hết lông và các vết bẩn. Sau đó chần qua nước sôi.

Sau đó, cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước, thêm vài lát gừng và luộc chín. Tùy theo kích thước thì thời gian luộc tai heo có thể thay đổi nhưng chỉ cần 15-25 phút là tai heo sẽ vừa chín tới.

Sau khi chín, vớt tai heo ra ngâm vào bát nước đá có pha chút giấm và muối trắngtrong khoảng 10 phút để tai heo được trắng và giòn hơn.

Vớt tai heo ra để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho săn lại rồi thái thành lát mỏng. Làm như vậy tai heo sẽ giòn hơn.

tai-heo-luoc-01
Ảnh minh họa.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bóc vỏ hành, tỏi và thái lát mỏng.

Ớt bỏ hạt, thái lát (có thể điều chỉnh lượng ớt tùy theo khẩu vị).

Gừng thái sợi.

Dưa chuột rửa sạch rồi bổ đôi, bỏ phần lõi, thái sợi vừa ăn.

 

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi như dưa chuột.

Bước 3: Pha nước mắm ngâm tai heo

Để pha phần nước mắm ngâm tai heo, bạn cần 150gr đường, 200ml giấm ăn, 200ml nước, 100ml nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi và bật bếp. Đun cho đến khi đường tan, nước mắm sôi lên thì tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Ngâm tai heo

Chuẩn bị lọ/hộp thủy tinh sạch. Xếp xen kẽ tai heo và các loại rau củ, tỏi, ớt vào đến khi hết nguyên liệu.

 

tai-heo-luoc-02

Từ từ đổ nước mắm vào lọ để ngâm tai heo. Đậy kín nắp lọ/hộp lại rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong một ngày.

Món ngày ngon nhất sau 1-2 ngày ngâm. Từ lúc ngâm đến lúc cất trong ngăn mát tủ lạnh để được tối đa 5 ngày. Để lâu phần tai heo và các loại rau củ ngâm sẽ bị chua quá.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm