Tại sao chúng ta không nên ăn thịt gà mỗi ngày?
Đây là 5 loại thực phẩm ngừa sâu răng hiệu quả tối đa, răng khỏe hơn mỗi ngày / 4 loại thực phẩm dù tiếc tới mấy cũng đừng dại quay lại bằng lò vi sóng kẻo hối hận không kịp
Thịt gà không chỉ có mùi vị đặc biệt, mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, phù hợp cả cho người tăng cânlẫn người muốn giảm cân.
Các chuyên gia dinh dưỡng đã tìm ra rất nhiều dưỡng chất có trong loại thịt này. Theo đó, cứ 100 gam thịt gà có 23,3 gram protein, 1, 2 lipit và các khoáng chất khác như can xi, phốt pho, sắt. Bên cạnh đó, thịt gà còn nhiều vitamine A, C, E có tác dụng ôn trung ích khí, ích tinh, dùng trị gầy mòn, tiểu nhiều lần, sinh đẻ ít sữa, hư nhiệt sau sinh.
Trong Đông y thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi nên có khả năng chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.
Dù rất tốt cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng,nhưng hãy nhớ rằng chúng ta đừng lạm dụng thịt gà nhiều quá trong bữa ăn hằng ngày vìăn quá nhiều thịt gà không tốt như bạn nghĩ.Hãy cân bằng chế độ ăn bao gồm cả rau củ, hải sản, thậm chí là một chút thịt... để đảm bảo sức khỏe nhé. Dưới đây là những lí do chúng ta không nên ăn thịt gà thường xuyên.
Quá nhiều protein
Ảnh minh họa.
Ăn quá nhiều protein khiến cơ thể bạn tích trữ chất này dưới dạng chất béo, từ đó gây tăng cân và khiến nồng độ chất béo (lipid)trong máucao bất thường. Ăn một miếng thịt gà to sẽ bổ dung một lượng lớn protein vào cơ thể, vì vậy không nên ăn thịt gà mỗi ngày.
Nguy cơ mắc bệnh tim
Ăn quá nhiều thịt gà có thể khiến mức cholesterol tăng cao hơn. Ngoài ra, ăn thịt gà và các thực phẩm giàu protein khác đã gián tiếp làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thậm chí có thể gây tử vong.
Khó duy trì cân nặng
Ăn quá nhiều protein từ động vật, như thịt gà, có thể khiến bạn khó duy trì cân nặng hợp lý. Những người có thể không ăn thịt, như người ăn chay thường có chỉ số BMI thấp hơn những người ăn thịt hàng ngày.
Nguy cơ ngộ độc thực phẩm
Nếu bạn chưa nấu chín thịt hoàn toàn hoặc nếu rau tiếp xúc với thịt gà sống, món ăn sẽ bị nhiễm vi khuẩn salmonella hoặc campylobacter.Những vi khuẩn này nổi tiếng này tác động xấu đến cơ thể con người, dẫn đến bệnh nặng.Như người già, trẻ em và phụ nữ mang thai rất dễ bị ngộ độc thực phẩm khi ăn thịt gà.
Khả năng kháng kháng sinh cao hơn
Người chăn nuôi gia cầm buộc phải dùng thuốc kháng sinh cho vật nuôi.Khi ăn thịt gà này, con người có thể đề kháng với những loại kháng sinh này.Thuốc kháng sinh không thể phát huy tác dụng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết