Đời sống

Tại sao uống nước lọc giảm cân lại được nhiều chị em lựa chọn

Uống nước lọc giảm cân là một trong những phương pháp an toàn dễ thực hiện mà không tốn chi phí.

Nước cam ép: Thức uống bạn nên bổ sung hàng ngày / Mách bạn cách trị ho bằng vỏ cam nướng

Uống nước lọc có thể giúp giảm cân nhờ khả năng đốt calo

Tại sao uống nước lọc giảm cân lại được nhiều chị em lựa chọn

Ảnh minh họa

Uống nước làm tăng lượng calo bị đốt cháy, hay còn gọi là resting energy expenditure (REE) – năng lượng tiêu hao khi nghỉ ngơi và sử dụng cho các hoạt động nhẹ nhàng. Ở người lớn, REE tăng 24 – 30% trong vòng 10 phút sau khi uống nước và điều này kéo dài ít nhất 60 phút.

Hỗ trợ cho kết quả này, một nghiên cứu khác đã được thực hiện trên những trẻ em bị thừa cân và béo phì. Kết quả cho thấy, chỉ số REE tăng thêm 25% sau khi uống nước lạnh.

Một nghiên cứu được thực hiện trên phụ nữ thừa cân nhằm kiểm tra ảnh hưởng của việc uống nhiều hơn 1 lít nước mỗi ngày. Họ phát hiện ra rằng trong khoảng thời gian 12 tháng, những phụ nữ này đã giảm được 2 kg. Kết quả mà phương pháp giảm cân bằng nước lọc mang lại rất ấn tượng vì trong thời gian nghiên cứu, những người phụ nữ này không có bất kỳ thay đổi về lối sống nào, ngoại trừ việc uống nhiều nước hơn.

Thêm vào đó, cả hai nghiên cứu đều chỉ ra rằng, cứ mỗi 0,5 lít nước được tiêu thụ thì có thêm 23 calo bị đốt cháy. Trên cơ sở đó, cơ thể chúng ta có thể đốt cháy đến khoảng 17.000 calo (tương đương 2 kg chất béo) trong 1 năm.

Một số nghiên cứu khác đã ghi nhận kết quả của những người thừa cân khi uống 1-1,5 lít nước lọc mỗi ngày, trong một vài tuần. Báo cáo cho thấy trọng lượng, chỉ số khối cơ thể (BMI), vòng eo và lượng chất béo cơ thể giảm đáng kể.

 

Các kết quả này có thể còn ấn tượng hơn khi dùng nước lạnh. Khi bạn uống nước lạnh, cơ thể sẽ tiêu thụ thêm calo để làm nhiệt độ nước ấm lên bằng nhiệt độ cơ thể.

Uống nước lọc đúng cách

Uống nước thường xuyên vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy khoảng 10 phút. Một cốc nước này sẽ giúp cơ thể thanh lọc và làm hưng phấn các tế bào não. Chính thời điểm này sẽ cho bạn khả năng giảm cân tốt nhất.

Trước mỗi bữa ăn và tối, nên uống một cốc nước trước 20 phút. Khi dạ dày no, bạn sẽ ăn ít hơn và hạn chế được một lượng lớn năng lượng dư thừa.

Nên uống nước đá để giảm cân với một lượng vừa đủ. Nước đá có thể khiến cơ thể sử dụng năng lượng để làm ấm. Theo các chuyên gia, 8 ly nước đá có thể đốt cháy 200 calo một ngày.

 

Vì những lý do trên, bạn nên uống nước để giảm cân thay cho các phương pháp giản cân bằng thuốc hoặc ăn kiêng “vô tội vạ”. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu, bạn cần kết hợp với nhiều phương pháp giảm cân khác như điều chỉnh chế độ ăn, thường xuyên vận động, tập luyện thể dục thể thao,…

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm