Tận mục món đặc sản đùi lợn hun khói trăm năm của Trung Quốc
Sau khi sơ chế và tẩm ướp đùi lợn hun khói, người ta sẽ treo thịt khoảng 3 năm, thậm chí có thể lên tới hàng trăm năm, thịt vẫn thơm ngon bên trong và có thể chế biến nhiều món ngon.
Đi ngắm tam giác mạch, hãy thử những món đặc sản Hà Giang này / Loài cỏ mọc hoang nay là đặc sản hiên ngang trên mâm cỗ nhà giàu
![Tận mục món đặc sản đùi lợn hun khói trăm năm của Trung Quốc - Hình 2 Tan muc mon dac san dui lon hun khoi tram nam cua Trung Quoc-Hinh-2](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2019/11/26/Tan-muc-mon-dac-san-dui-lon-hun-khoi-tram-nam-cua-Trung-Quoc_2.jpg?format=webp)
Khác với những loại thịt hun khói thông thường, người dân ở đây chỉ sử dụng phần đùi lợn ngon nhất để hun khói.
![Tận mục món đặc sản đùi lợn hun khói trăm năm của Trung Quốc - Hình 3 Tan muc mon dac san dui lon hun khoi tram nam cua Trung Quoc-Hinh-3](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2019/11/26/Tan-muc-mon-dac-san-dui-lon-hun-khoi-tram-nam-cua-Trung-Quoc_3.jpg?format=webp)
Những miếng thịt chín khói khi cắt ra vẫn còn nguyên màu đỏ au rất đẹp mắt, từng lớp chất béo nhìn rõ ràng, có thể ăn được luôn hoặc chế biến thành nhiều món khác.
![Tận mục món đặc sản đùi lợn hun khói trăm năm của Trung Quốc - Hình 4 Tan muc mon dac san dui lon hun khoi tram nam cua Trung Quoc-Hinh-4](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2019/11/26/Tan-muc-mon-dac-san-dui-lon-hun-khoi-tram-nam-cua-Trung-Quoc_4.jpg?format=webp)
Hầu hết các hộ gia đình tại đây đều tự làm đùi lợn hun khói tại nhà, họ treo chúng trên xà nhà suốt nhiều năm.
![Tận mục món đặc sản đùi lợn hun khói trăm năm của Trung Quốc - Hình 5 Tan muc mon dac san dui lon hun khoi tram nam cua Trung Quoc-Hinh-5](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2019/11/26/Tan-muc-mon-dac-san-dui-lon-hun-khoi-tram-nam-cua-Trung-Quoc_5.jpg?format=webp)
Sau khi được tẩm ướp đầy đủ, thịt lợn sẽ được hun khói và treo trong nhà từ 1 năm trở lên.
![Tận mục món đặc sản đùi lợn hun khói trăm năm của Trung Quốc - Hình 6 Tan muc mon dac san dui lon hun khoi tram nam cua Trung Quoc-Hinh-6](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2019/11/26/Tan-muc-mon-dac-san-dui-lon-hun-khoi-tram-nam-cua-Trung-Quoc_6.jpg?format=webp)
Để có được món đùi lợn hun khói ngon nổi tiếng, đầu tiên, họ sẽ làm sạch phần đùi lợn, thay vì sử dụng nước lạnh thông thường, họ sẽ rửa bằng rượu ngô, điều này khiến thịt có mùi thơm hơn rất nhiều.
![Tận mục món đặc sản đùi lợn hun khói trăm năm của Trung Quốc - Hình 7 Tan muc mon dac san dui lon hun khoi tram nam cua Trung Quoc-Hinh-7](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2019/11/26/Tan-muc-mon-dac-san-dui-lon-hun-khoi-tram-nam-cua-Trung-Quoc_7.jpg?format=webp)
Bước tiếp theo là thoa một lớp muối lên bề mặt và massage đều tay để muối được thấm vào lớp da và thịt hoàn toàn.
![Tận mục món đặc sản đùi lợn hun khói trăm năm của Trung Quốc - Hình 8 Tan muc mon dac san dui lon hun khoi tram nam cua Trung Quoc-Hinh-8](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2019/11/26/Tan-muc-mon-dac-san-dui-lon-hun-khoi-tram-nam-cua-Trung-Quoc_8.jpg?format=webp)
Tiếp theo, người ta sẽ đặt thịt ở nơi thoáng mát và thoáng khí để nó được lên men tự nhiên đến khi bề mặt có vẻ bị mốc. Ngay cả khi quá trình lên men kết thúc thì chúng vẫn được treo trên xà ngang trong nhà. Sau vài năm, những chiếc đùi lợn sẽ săn chắc lại, thịt càng để lâu thì vị càng ngon.
![Tận mục món đặc sản đùi lợn hun khói trăm năm của Trung Quốc - Hình 9 Tan muc mon dac san dui lon hun khoi tram nam cua Trung Quoc-Hinh-9](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2019/11/26/Tan-muc-mon-dac-san-dui-lon-hun-khoi-tram-nam-cua-Trung-Quoc_9.jpg?format=webp)
Trung bình người dân ở đây treo thịt khoảng 3 năm, thậm chí có thể lên tới hàng trăm năm vẫn có thể ăn được. Mặc dù bề ngoài bị mốc nhưng khi cắt bỏ lớp mốc này, thịt mỡ bên trong trắng đục, béo và rất thơm.
![Tận mục món đặc sản đùi lợn hun khói trăm năm của Trung Quốc - Hình 10 Tan muc mon dac san dui lon hun khoi tram nam cua Trung Quoc-Hinh-10](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2019/11/26/Tan-muc-mon-dac-san-dui-lon-hun-khoi-tram-nam-cua-Trung-Quoc_10.jpg?format=webp)
Thịt lợn này rất nổi tiếng nên thu hút đông du khách trong và ngoài nước đến mua, giá cả tùy vào số năm hun khói của thịt.
![Tận mục món đặc sản đùi lợn hun khói trăm năm của Trung Quốc - Hình 11 Tan muc mon dac san dui lon hun khoi tram nam cua Trung Quoc-Hinh-11](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2019/11/26/Tan-muc-mon-dac-san-dui-lon-hun-khoi-tram-nam-cua-Trung-Quoc_11.jpg?format=webp)
Thông thường, thịt lợn hun khói thường dùng làm súp, hầm, nhưng nó được ăn trực tiếp cùng với salad cũng rất ngon. Ảnh: Internet.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Tử vi ngày 8/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ tài lộc dồi dào, Tỵ gặp vận xui](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/08/2tu-vi.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Tử vi ngày 8/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ tài lộc dồi dào, Tỵ gặp vận xui
4 con giáp may mắn nhất ngày 8/2/2025 (Tức 11 tháng Giêng âm lịch)
Mê mẩn trước vẻ đẹp của rừng hoa mận tại Mộc Châu
Cúm A hoành hành đáng sợ, bác sĩ nhấn mạnh trẻ có bệnh lý này dễ gặp biến chứng nguy hiểm
Từ ngày 8/2, 3 con giáp sẽ gặp vận may đỉnh cao, tuy nhiên 1 con giáp sau cần lưu ý 1 điều tránh xui
Loại gia vị nổi tiếng toàn cầu mà Việt Nam sở hữu, đắt đỏ thứ 3 thế giới, ai nếm thử cũng mê mẩn
Cột tin quảng cáo
Tại thị trấn Bàn ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc có món đặc sản đùi lợn hun khói ngon nức tiếng.