Đời sống

Tập động tác đơn giản này trước khi đi ngủ giúp bụng phẳng, chân thon bất ngờ

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta ít có thời gian để chăm chút cho sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, với bài tập nâng chân đơn giản dưới đây, bạn có thể dễ dàng tránh xa được hàng trăm loại bệnh.

Muốn bụng phẳng, ăn ngay những thực phẩm sau / Bài tập đơn giản với khăn tắm giúp bụng phẳng, eo thon

Có lẽ ít người biết tới có một động tác hết sức đơn giản, chỉ việc nâng chân cũng có thể tác động lớn tới sức khỏe.Mặc dù chỉ là một hành động đơn giản nhưng nó có thể đạt được kết quả tuyệt vời như một phương pháp bổ trợ để duy trì sức khỏe hàng ngày. Cả nam và nữ đều có thể dành 15 phút trước khi đi ngủ để tập bài nâng chân, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện trong một thời gian sẽ thấy bụng phẳng hơn, chân cũng gọn gàng hơn.

6 tác dụng của bài tập nâng chân trước khi đi ngủ đối với sức khỏe

1. Kích hoạt chức năng gan thận: Khi bàn chân được nâng lên cao, máu sẽ nhanh chóng quay trở lại gan và thận, từ đó thúc đẩy quá trình giải độc gan và thận.

2. Hỗ trợ lưu thông máu: Trong tiểu thuyết võ hiệp các cao thủ thường đả thông 2 mạch Nhâm Đốc, giúp võ công tăng lên vượt bậc. Vậy tại sao cần đả thông hai mạch Nhâm Đốc? Bởihai kinh mạch này kiểm soát tất cả 12 kinh mạch ở hầu khắp cơ thể. Khi 12 kinh mạch này có vấn đề, đầu tiên cần đả thông hai mạch này, khí huyết sẽ được lưu thông.

Nếu mỗi tối làm động tác nâng chân sẽ dễ dàng đả thông 2 mạch Nhâm Đốc, giúp thúc đẩy lưu lượng máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giãn nở lỗ chân lông, giúp da hô hấp.

3. Bảo vệ cột sống và ngăn ngừa bệnh khớp:Việc tập thể dục nhẹ nhàng làm cho toàn bộ cơ bắp đàn hồi, ngăn ngừa các bệnh khớp khác nhau.

4. Giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu, ổn định đường huyết và bảo vệ trái tim: Nâng cao chân sẽ khiến bạnthở đều đặn, tống hết khí đục ra ngoài, có tác dụng tăng cường chức năng tim, ổn định huyết áp. Khi thực hiện động tác nâng chân cao, việc tiết mồ hôi sẽ thúc đẩy quá trình giải độc và đốt cháy chất béo từ đó có tác dụng hạ mỡ máu và ổn định đường huyết.

5. Bảo vệ dạ dày, tăng cường chức năng sinh lý: Động tác nâng chân có thể làm giảm táo bón, thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường nhu động ruột, giảm tiểu không kiểm soát, và giúp ngăn ngừa và điều trị u xơ tuyến tiền liệt.

6. Ngăn ngừa rối loạn giấc ngủ và bảo vệ tâm trí:Khi bàn chân được nâng lên, các cơ quan nội tạng được thúc đẩy hoạt động, điều này sẽ điều chỉnh tâm sinh lý và giải quyết các rối loạn giấc ngủ, từ đó tăng trí nhớ và giữ cho đầu óc luôn tỉnh táo và tỉnh táo mọi lúc.

Bài tập nâng chân trong 15 phút trước khi đi ngủ

Bạn nên uống 300ml nước ấm trước và sau khi thực hiện bài tập nâng chân cao.

Động tác 1: Nằm thẳng

Nằm thẳng trên giường (nên chọn giường không quá mềm), hai chân sát vào nhau, hai tay nhẹ nhàng đặt lên sau đầu.

Động tác 2: Nâng cao chân

Nâng hai chân của bạn hướng lên trời, giữ yên đùi, đùi và bắp chân tạo thành góc 90 độ, cơ thể hướng về phía trước.

Động tác 3: Giữ yên

Hãy chắc chắn giữ nguyên tư thế này và đếm từ 1 đến 200 rồi hạ chân xuống, về động tác 1 để nghỉ ngơi. Đừng nín thở khi nhấc chân lên. Bạn phải bình tĩnh và nâng đỡ cơ thể bằng sức của thắt lưng và đan điền (dưới rốn 3cm).

Động tác 4: Lặp lại

Sau khoảng 2 phút nghỉ ngơi, bạn có thể thực hiện lặp lại 3 lần như vậy trong 15 phút rồi ngừng. Những người thường xuyên bị tiểu đêm có thể thực hiện bài tập này nhiều lần.

Trong quá trình nâng chân cao, bạn sẽ cảm thấy tê ở đùi và bắp chân, các mô cơ ở bụng dưới. Đồng thời, lúc này, bàng quang của bạn cũng sẽ được thúc đẩy khả năng hoạt động và giúp bạn tránh khỏi tình trạng hay tiểu đêm.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm