Tết này thử làm hoa bánh tráng chiên, đảm bảo mâm cỗ muôn phần đẹp hơn!
6 cách làm sạch cao răng tại nhà từ nguyên liệu tự nhiên, răng trắng bóng, giảm hôi miệng / Cách làm mặt nạ xóa nhăn và dưỡng da vùng mắt
1. Bánh tráng 3-4 lá
2. Bột khoai lang tím 3g
3. Cơm nấu chín 30g
4. Dầu ăn lượng thích hợp.
Cách làm hoa bánh tráng chiên giònBước 1: Cho cơm ra bát, thêm bột khoai lang tím vào trộn đều.
Bước 2: Cắt bánh tráng thành hình tròn nhỏ. Dùng kéo cắt từng hình tròn nhỏ đó thành 8 cánh.
Bước 3: Đặt một lá bánh tráng hình tròn nhỏ ra thớt, thêm chút cơm vào giữa sau đó đặt một lá bánh tráng hình tròn nhỏ hơn (đã được cắt thành 8 cánh) vào giữa, ấn chặt cho hai lá bánh tráng dính vào nhau. Sau đó cho ít cơm đã trộn bột khoai lang tím vào giữa để làm nhụy hoa.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, nóng khoảng 60% thì cho hoa bánh tráng vào chiên cho đến khi chín giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Từng bông hoa bánh tráng chiên giòn chỉ cần nhìn thôi là đã cảm thấy hấp dẫn lắm rồi. Hoa bánh tráng giòn giòn lại có vị mặn của bánh tráng khá ngon miệng. Món ăn dễ làm mà lại đẹp mắt, rất thích hợp để chế biến cho mâm cơm ngày Tết.
Chúc bạn làm được hoa bánh tráng chiên giòn thật ngon và đẹp mắt nhé!End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg