Thả 1 "thần dược" vào luộc thịt giúp loại sạch chất độc, hết sạch mùi hôi, ăn thơm ngon cực phẩm
Mẹo diệt gián an toàn, hiệu quả chỉ bằng 1 quả trứng / Mẹo làm sạch dạ dày lợn để luộc giòn ngon, không bị hôi
Mẹo khử chất độc có trong thịt lợn
Khi bạn muốn có một món thịt ngon hết sạch chất độc, chất tăng trọng có trong thịt bạn nên rửa thật sạch thịt trước vòi nước chảy mạnh. Tiếp sau đó, bạn cho thịt vào nước muối loãng để loại bỏ chất bẩn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể khử độc trong thịt lợn bằng cách bạn nên chần qua nước sôi 100 độ C. Khi bạn thấy nước luộc thịt nổi bọt bạn nên vớt bỏ vì đó là những độc tố trong thịt được đẩy ra ngoài.
>> Xem thêm: Tốn tiền triệu mua đồ bổ không bằng thường xuyên ăn 5 món này vào buổi tối
Dùng chanh giấm khử mùi hôi của thịt
Khi bạn muốn để thịt lợn không còn mùi hôi chị em cần chuẩn bị 1 củ hành khô với 1 ít rượu trắng. Tiếp đó, bạn hãy cho một của hành khô được đập dập thả vào nước luộc. Trước khi luộc thịt phải được rửa thật sạch dưới vòi nước, sau đó thả miếng thịt heo vào nồi nước cùng củ hành đập dập phía trên vào. Sau đó, luộc cho đến khi thịt chín. Mùi thơm của hành khô sẽ khử mùi hôi của thịt.
>> Xem thêm: 10 loại trái cây là 'vua' giải độc gan, ăn vào không lo ốm đau, bệnh tật
Bạn cũng có thể sử dụng chanh hoặc giấm để rửa thịt lợn trước khi cho vào luộc. Trong thành phần của chanh, giấm chứa nhiều axit giúp loại bỏ mùi hôi giúp cho món ăn của bạn hoàn hảo hơn.
Cách chọn thịt lợn ngon không nhiễm bệnh
Để có một món thịt lợn ngon bạn nên chọn được miếng thịt thơm ngon, không bị bệnh, không chứa chất tăng trọng.
Khi mua thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm trong khi thịt lợn siêu nạc thường có màu đỏ đậm khác thường, sáng và bóng không nên lựa chọn khi ăn dễ gây bệnh cho bạn.
>> Xem thêm: Công thức làm chân giò giả cầy hấp dẫn chuẩn vị miền Bắc
>> Xem thêm: 'Bật mí' những sự thật thú vị về Tết Đoan Ngọ
Khi mua thịt lợn bạn nên kiểm tra độ đàn hồi của thịt, thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra thì đó là thịt lợn chứa nhiều chất tăng trọng.
Bạn cũng không nên chọn những miếng thịt lợn sạch sẽ có màu hồng tươi, còn thịt lợn có màu đỏ đậm khác thường thì đó là phần thịt lợn bị nhiễm bệnh.
Clip có thể bạn quan tâm:
- Video: Những món ăn được coi là 'thần dược', ăn vào bổ máu, tuổi thọ tăng cao. Nguồn: Sống Khoa Học.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo