Thả con gà ướp dầu hào vào nồi cơm điện, 40 phút sau lại được món ngon bất ngờ
Xui xẻo ập đến, muốn tránh cũng khó nếu gặp những dấu hiệu này, hãy thật cẩn thận / 3 kiểu tóc xoăn đuôi dài luôn là "chân ái" của giới làm đẹp
Nguyên liệu:
- ½ con gà, 2 thìa bột nêm gà, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa canh đường hoặc ½ thìa mật ong, dầu ăn.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà làm sạch, xát muối khử mùi tanh và rửa sạch lại với nước, để ráo.
Bước 2: Chế biến nước sốt
Trộn đều dầu hào, xì dầu, bột nêm gà cùng đường hoặc mật ong theo phần lượng đã chuẩn bị để có một hỗn hợp sánh màu nâu cánh gián.
Ảnh minh họa.Bước 3: Ướp gà
Thoa đều nước sốt lên gà ở cả phần da bên ngoài và phần thịt bên trong. Nên ướp gà trước khi nướng ít nhất 1 tiếng.
Bước 4: Nướng gà
Đặt gà vào nồi cơm điện, quết một lớp dầu lên mình gà. Bật chế độ nấu cơm trong 40 phút. Lưu ý không cần cho thêm nước hay bất cứ phụ liệu nào khác.
Sau 40 phút, dùng đũa xiên lên mình gà. Nếu thấy thịt vẫn đỏ hoặc có nước màu đỏ tứa ra, nghĩa là gà chưa chín, cần nướng thêm.
Bước 5: Hoàn thiện món ăn
Xé gà thành miếng và rưới đều nước sốt nướng trong nồi lên gà. Món này nên dùng ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn