Đời sống

Thả sườn lẫn ngô vào nồi cơm điện, chỉ 30 phút bạn có món thơm ngon cực đỉnh

Khi trời trở gió món mỳ sườn ngô này chế biến nhanh chóng, nguyên liệu đơn giản, đủ chất dinh dưỡng khiến ai cũng thích mê trong tiết trời se lạnh.

Nên chọn 3 'thời điểm vàng' này để uống sữa, nhưng đây là 6 thực phẩm 'đại kỵ' nhất định phải tránh ăn cùng nhau / Nước mắm ai cũng ăn hàng ngày nhưng nhớ lưu ý điều này để không gây họa cho cơ thể

Nguyên liệu:

1 kg sườn non

1 bắp ngô

10 cánh nấm đông cô

1 củ gừng, hành hoa.

Gia vị: 2 thìa cà phê muối, 2 canh cà phê rượu trắng, dầu mè, mỳ ramen khô, gia vị, nước mắm.

Thực hiện:

Bước 1 : Trước tiên sườn mua về rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Khi bạn ướp sườn với gừng đã thái lát, 2 thìa canh rượu trắng trong nửa tiếng giúp món ăn ngấm gia vị.

Canh sườn thơm ngon
Ảnh minh họa

Để giúp loại bỏ bớt tạp chất bạn hãy đun sôi nước trong nồi và đổ sườn vào, nấu trong khoảng 5 phút. Rồi tục hớt bọt khí nổi lên trong nồi để sườn thơm ngon.

Bước 2: Với ngô ngọt bạn hãy bổ thành khúc rồi cho vào nồi cơm điện cùng sườn. Bạn nên đổ nước xâm xấp bề mặt sườn và ngô, sau đó nêm nếm gia vị và chút nước mắm sao cho vừa miệng ăn là được. Tiếp đó, bạn hãy bật chế độ nấu cơm của nồi cơm điện và bắt đầu hầm sườn.

Với nấm bạn hãy rửa sạch nấm, cắt bỏ phần chân rồi sau khi nồi canh sườn tự động bật sang chế độ giữ ấm, bạn hãy thả nấm đông cô vào nồi, bật lại chế độ nấu của nồi để nấu lại lần nữa.

Món canh sườn ngày đông

Bước 3: Bạn hãy đun nồi canh xương và nấu trong 5 phút cho đến khi thịt chín mềm là được. Tiếp đó, bạn hãy rắc hành hoa lên trên và thêm 1 thìa cà phê dầu mè vào cho thơm và rồi múc canh ra khỏi nồi.

Bước 4: Với món canh sườn ngô hội đủ các yếu tố cần thiết cho một ngày trời trở gió. Đầy chắc chắn sẽ là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt của ngô và sợi mỳ dai dai giòn sần sật.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm