Thả thêm một thứ này vào nồi luộc khoai đảm bảo 100% bở tung, "tan" ngay khi cho vào miệng
Đầu bếp tiết lộ: Nếu áp dụng mẹo vặt sau, sẽ bảo quản cà chua tươi đến tận 1 tháng / Mách chị em những mẹo nhỏ giúp thái hành không cay mắt
Để có nồi khoai lang luộc thơm, ngon, bở, trước hết bạn cần kỹ càng trong bước chọn khoai.
Bạn nên chọn khoai loại vừa phải, đều củ, không nên để củ to – củ bé sẽ giúp cho món khoai của bạn có củ chín trước, củ chín sau, củ mềm, củ cứng.
Ảnh minh họa
Khoai còn dính đất, đất chưa quá khô càng tốt, thường khoai dính đất pha cát nhiều (thường trồng ở gần bờ sông, có lượng phù sa nhiều) thì là khoai lang "xịn".
Củ khoai bên trong thịt chắc và không bị xơ, không có củ nào bị sùng, có nơi gọi là sượng, tức là khoai có dấu hiệu mọc mầm hoặc ngấm nước.
Chuẩn bị
1 kg khoai lang, củ cỡ trung bình
Nước
1 ít muối
Cách làm
Khoai lang rửa sạch, cho khoai vào nồi, thêm ít muối (khoảng 1/3 muỗng cà phê) và nước cho vừa ngập khoai. Muối cũng là một nhân tố giúp khoai bở hơn.
Ảnh minh họa
Luộc sôi, sau đó luộc thêm 10-13 phút, hoặc cho đến khi khoai mềm, xiên thửđược bằng đũa và mà khoai không bị nát.
Khi khoai vừa chín tới, tiến hành chắt hết nước, đun thêmmột chút cho khoai hơi cháy sém. Đây chính là cách khiến khoai rất bùivà thơm như khoai nướng vậy.
Ảnh minh họa
Chúc bạn có nồi khoai luộc thơm ngon, hấp dẫn với mẹo hay được chia sẻ trên đây.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ